Tiếng việt | English

Học tập tốt - lao động tốt

- Em Nguyễn Hồng Nhung, Liên đội phó trường Tiểu học Hà Lang (Chiêm Hóa) là học sinh chăm chỉ trong học tập, hoạt bát, nhạy bén trong hoạt động phong trào Đội.

 Em Nguyễn Hồng Nhung

Nhung luôn ý thức được trách nhiệm của mình, ra sức học tập, rèn luyện. Để học tốt, đến lớp em chăm chỉ nghe thầy cô giảng bài, thực hiện đầy đủ các yêu cầu của cô giáo. Về nhà, ôn lại kiến thức đã học, chuẩn bị bài cho ngày hôm sau. Nhờ sự cần cù, chịu khó, 4 năm liền em đều đạt học sinh Xuất sắc, rèn luyện tốt, đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Trong công tác Đội, em tích cực tham gia các hoạt động của Chi đội, Liên đội đề ra. Em quyên góp sách vở cũ, quần áo cũ, góp gạo nhân dịp Tết Nguyên đán giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Em đã cùng Chi đội 4A nhận đỡ đầu 1 gia đình liệt sỹ tại địa phương, tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nhân các ngày lễ Tết...

Trong số những thành tích đạt được, Hồng Nhung nhớ nhất là lần nhận giải Nhì Cuộc thi “Tìm hiểu về vệ sinh - môi trường - nước sạch trong các trường tiểu học” do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức. Bài viết dự thi của em có tiêu đề Tuyên truyền bảo vệ môi trường và nước sạch, nói về cách không để ô nhiễm nguồn nước, bảo vệ môi trường và nguồn nước thật tốt tại trường em đang học. Cuộc thi giúp em hiểu hơn về tác hại của ô nhiễm môi trường, từ đó tuyên truyền vận động các đội viên cùng có ý thức tham gia bảo vệ môi trường.

Nguyễn Hồng Nhung luôn thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy trong việc làm hằng ngày. Đây chính là động lực để em thực hiện ước mơ trong tương lai.

Bài, ảnh: Bàn Thanh

Tin cùng chuyên mục