Tiếng việt | English

Khởi nghiệp từ chưng cất tinh dầu

- Anh Nguyễn Văn Đôn, thôn Bản Khiển, xã Lăng Can (Lâm Bình) khởi nghiệp từ chưng cất tinh dầu, tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có ngay tại địa phương. 


Anh Nguyễn Văn Đôn (bên trái) giới thiệu sản phẩm với khách hàng.

Anh Đôn cho biết, qua tìm hiểu thị trường, nhận thấy nhu cầu sử dụng tinh dầu của người tiêu dùng rất lớn, cộng với đam mê những mùi hương từ ngày còn nhỏ, năm 2017, anh đầu tư máy móc chưng cất tinh dầu sả, tinh dầu gừng. Lợi thế của anh Đôn là có một trang trại 5 ha để trồng nguyên liệu. 

Để tạo được niềm tin của khách hàng, anh Đôn chủ động sản xuất sản phẩm từ nguyên liệu sạch, chất lượng đảm bảo, không lẫn tạp chất. Với uy tín và chất lượng sản phẩm, hiện cơ sở sản xuất tinh dầu dược liệu là điểm đến tham quan và mua sản phẩm của nhiều du khách khi đến Lăng Can. Đi đôi với chất lượng, bao bì, mẫu mã của sản phẩm cũng từng bước đáp ứng yêu cầu của khách để treo trong ô tô, để trong phòng ngủ, hoặc mang theo khi đi công tác, du lịch... Mỗi năm cơ sở sản xuất của anh Đôn cung cấp cho thị trường 80 lít tinh dầu, giá mỗi lít trên 400 nghìn đồng. 

Để khẳng định chất lượng, hiện anh Đôn đã gửi sản phẩm đi kiểm nghiệm và đăng ký mẫu mã, mở rộng các kênh phân phối trên thị trường trong và ngoài tỉnh...

Bài, ảnh: Trần Liên

Tin cùng chuyên mục