Tiếng việt | English

Làm giàu bằng sức trẻ

- Anh Phạm Trung Ngân, sinh năm 1986, tổ 10, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang), Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Phạm Gia là tấm gương sáng trong thanh niên về tinh thần “dám nghĩ, dám làm”. Năm 2019, anh được Hội Liên hiệp Thanh niên TP Tuyên Quang vinh danh là một trong những doanh nhân trẻ tiêu biểu của thành phố.

Anh Phạm Trung Ngân.

Tốt nghiệp Khoa Quản lý Kinh tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân - Hà Nội năm 2012, anh về công tác tại Phòng quản lý Đô thị TP Tuyên Quang, chuyên mảng xây dựng. Trong thời này này, anh còn tranh thủ tự học thêm nghề cơ khí và kinh doanh thêm một số mặt hàng về xây dựng. Anh nhận thấy, các công trình xây dựng đều cần làm cửa kính, khung nhôm, vì thế đây là một thị trường có tiềm năng và hướng phát triển tốt. Nghĩ là làm, đến cuối năm 2017, anh xin nghỉ nhà nước để về phát triển kinh tế gia đình. Với kinh nghiệm và số vốn tích lũy được, anh quyết định thành lập Công ty TNHH một thành viên Phạm Gia, tổng số vốn đầu tư trên 1 tỷ đồng, chuyên các mặt hàng nhôm hệ, phụ kiện, cửa cuốn, cửa kính, kính thủy lực, cầu thang kính, thiết kế thi công xây dựng nhà ở…

Anh Ngân tâm sự, thời gian đầu, công ty mới thành lập nên gặp rất nhiều khó khăn do thiếu vốn, máy móc. Nhân công chỉ có một mình anh làm lại chưa thực sự thạo nghề, nên khách hàng cũng chưa tin tưởng. Nhờ có sự động viên từ gia đình và quyết tâm của bản thân, anh vừa làm, vừa học hỏi thêm để tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt, thời gian đầu, anh chỉ nhận những công trình nhỏ của các gia đình ở địa phương như: Làm cửa sổ, tủ đựng đồ, kệ để hàng… Khi sản phẩm được người dân chấp nhận, anh dần tạo được uy tín, lượng khách hàng ngày càng được mở rộng.

Anh luôn có tâm niệm: “Nhà đẹp từ cửa, người đẹp từ tâm/Làm cửa có tâm nhà đẹp, người đẹp”, đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu, lấy công làm lãi. Nhờ vậy, đến nay công ty của anh đã được nhiều người biết đến và địa bàn cung cấp sản phẩm cũng được mở rộng không chỉ trong tỉnh mà sang các tỉnh lân cận như: Hà Giang, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên. Có thêm vốn, anh tiếp tục đầu tư những máy móc, thiết bị hiện đại như: Máy cắt tự động, máy khoan, máy cưa, hàn… đáp ứng tốt các đơn hàng cần kỹ thuật cao. Lượng khách hàng tăng, công việc ngày càng ổn định, đến nay Công ty của anh thu lãi trên 350 triệu đồng/năm. Đồng thời, tạo việc làm cho 10 lao động địa phương với mức lương từ 3 - 12 triệu đồng/người/tháng. 

Với sự năng động, sáng tạo, anh Phạm Trung Ngân thực sự là tấm gương tiêu biểu về tinh thần “dám nghĩ, dám làm” để thanh niên ở địa phương học tập và làm theo.

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục