Tiếng việt | English

Niềm vui được phục vụ nhân dân

TQOL - Ông Nguyễn Văn Duẩn được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND thị trấn Na Hang (Na Hang) nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Nguyễn Văn Duẩn

Từ tháng 10-2017, ông được bầu là tổ trưởng tổ dân phố Ngòi Nẻ. Nguyên là cán bộ ngành Thủy lợi về nghỉ chế độ, tuy chỉ một thời gian ngắn gắn bó với công tác địa phương, nhưng ông luôn được người dân yêu mến, tín nhiệm.

Là cán bộ thủy lợi, ông trăn trở nhiều đối với việc xây dựng hệ thống kênh mương nội đồng của tổ dân phố, thực hiện theo Nghị quyết số 03/2016 của HĐND tỉnh. Ông đã cùng với chi bộ rà soát lại hệ thống kênh mương cần kiên cố, bàn và thống nhất trong chi bộ, nhân dân đề xuất lên Đảng ủy, UBND thị trấn nhận làm kênh mương trong năm 2018. Những ngày nắng như đổ lửa của tháng 5-2018, cả Ngòi Nẻ vui như hội bởi cựu binh, nông dân, thanh niên, phụ nữ tập trung đổ đường bê tông nội đồng, vận chuyển cấu kiện, lắp đặt kênh mương. Tổng cộng, người dân đã đóng góp gần 200 ngày công vận chuyển cấu kiện, xi măng, lắp đặt, đổ bê tông... Số tiền đóng góp của người dân có ruộng mà kênh mương đi qua là trên 17,6 triệu đồng.

Nhờ hệ thống kênh mương hoàn thành, ngay trong vụ hè thu năm 2018 nước sản xuất đã đáp ứng đủ, năng suất lúa của tổ dân phố đạt 53,7 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay. Từ mô hình “Dân vận khéo” này, chi bộ là 1 trong những tập thể được Huyện ủy biểu dương, khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2018. Ông Duẩn bày tỏ, ông luôn coi trọng trách được phục vụ nhân dân, được làm những việc có ích cho nhân dân là niềm vui, niềm hạnh phúc của mình.

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục