Tiếng việt | English

Nữ báo cáo viên tâm huyết

- Chị Đàm Thanh Hương (trong ảnh) là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Na Hang, đồng thời là báo cáo viên (BCV) cấp huyện, giảng viên các lớp sơ cấp lý luận chính trị, đảng viên mới. Với vai trò là BCV, chị Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, củng cố niềm tin, định hướng tư tưởng và hành động cho cán bộ, đảng viên, nhân dân theo đường lối, quan điểm của Đảng.

Năm 2011, chị Hương được cấp ủy giao nhiệm vụ làm BCV cấp huyện, là “cầu nối” đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên góp phần nâng cao hiệu quả trong việc học tập, quán triệt, triển khai và đưa các nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống. Chị xác định phải trang bị cho mình thêm trình độ lý luận, chuyên môn, phương pháp sư phạm...  Ngoài những tài liệu ngành dọc cung cấp, chị không ngừng học tập, tìm hiểu, ghi chép, tích lũy kiến thức từ sách báo và thực tiễn, dành nhiều thời gian biên soạn đề cương, giáo án, tùy vào từng đối tượng nghe để điều chỉnh nội dung cho phù hợp. Để làm phong phú thêm nội dung bài giảng, chị Hương còn thường xuyên tìm kiếm, chọn lọc thông tin, tư liệu trên mạng internet để xây dựng đề cương có chất lượng, nội dung, bố cục chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm, có sự gắn kết, liên hệ nội dung nghị quyết với thực tiễn địa phương, đơn vị. 

Bên cạnh đó trung bình mỗi năm chị Hương thực hiện từ 10 đến 12 cuộc tuyên truyền riêng cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Chị Hương cho biết, khó khăn do đặc thù huyện vùng cao, trình độ, nhận thức không đồng đều giữa các đối tượng nên việc biên soạn bài giảng luôn phải cô đọng, súc tích, dễ hiểu, phải rút ra được cái cốt lõi của nghị quyết và liên hệ với thực tế. Nếu nội dung mình trình bày khô khan, không sinh động, thiếu hấp dẫn, thiếu tính thời sự, người nghe sẽ thờ ơ, không tập trung, nhiệm vụ của mình coi như chưa hoàn thành. Vì vậy, việc không ngừng học tập, cập nhật thông tin, kiến thức với người báo cáo viên là rất quan trọng, phải có tâm huyết và hứng thú với công việc mới làm tốt được.

Đồng chí Lương Quang Sương, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Na Hang cho biết, đồng chí Đàm Thanh Hương luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc và luôn phát huy được năng lực, có nhiều bài giảng hay thu hút người nghe, đem lại hiệu quả giáo dục, tuyên truyền cao. Đặc biệt, những năm gần đây, khi địa phương triển khai xây dựng nông thôn mới, đồng chí đã tích cực tuyên truyền những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, từ đó góp phần tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện nhiệm vụ. Trong nhiều năm liền, đồng chí Đàm Thanh Hương đều được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng.

Bài, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục