Tiếng việt | English

Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

- Bà Vũ Thị Vân, Bí thư Chi bộ thôn Nà Vài, xã Thổ Bình (Lâm Bình) được người dân trong thôn nhận xét là người gần gũi, thân thiện và nhiệt tình với các công việc chung.

Bà Vũ Thị Vân.

Năm 2013, bà Vân được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ. Với cương vị đó, bản thân bà luôn phát huy vai trò lãnh đạo của người đứng đầu chi bộ trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Trong công việc, bà dành nhiều thời gian lắng nghe, tiếp thu những ý kiến góp ý của người dân, luôn gần gũi để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đảng viên và nhân dân trong thôn. Nhờ đó, khi triển khai mọi việc đều được cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng tình hưởng ứng và thực hiện tốt...

Bà Vân đã vận động nhân dân làm công trình thắp sáng đường quê với 100 cột đèn trị giá trên 50 triệu đồng do nhân dân đóng góp tiền và ngày công lao động; vận động nhân dân đắp 11.500 m2 đường nội đồng và làm trên 600 m đường bê tông nội đồng... Đồng chí Quan Văn Sỹ, Bí thư Đảng Ủy xã Thổ Bình cho biết, đồng chí Vũ Thị Vân là một Bí thư Chi bộ tâm huyết với các hoạt động của xã, thôn. Trong việc triển khai chủ trương, định hướng và công việc của thôn, xã luôn hoàn thành sớm và đúng với những định hướng chung. Vì vậy, nhiều năm liền, Chi bộ Nà Vài đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hằng năm có trên 90% đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên yếu kém.

Không chỉ phát huy vai trò của người Bí thư Chi bộ, bà còn là gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình. Bà Vân chia sẻ, bà luôn tự nhủ mình phải đi đầu trong mọi việc, mình phải làm tốt, có hiệu quả thì nhân dân mới làm theo. Với tâm niệm ấy, bà đã đầu tư chăn nuôi lợn thịt và lợn giống. Mỗi năm, nhờ nuôi lợn gia đình bà thu nhập gần 200 triệu đồng. Ngoài ra, bà còn mở cửa hàng kinh doanh phân bón, thức ăn chăn nuôi gia súc cho nhân dân trên địa bàn. Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bà cho vay phân bón, thức ăn chăn nuôi trước để phát triển kinh tế. Sau khi gặt hái được kết quả mới phải trả lại. Nhờ đó, hộ nghèo trong thôn giảm còn 33/145 hộ, riêng năm 2019 giảm 8 hộ.

Nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ, gương mẫu, nhiệt tình trong mọi phong trào hoạt động chung, bà Vũ Thị Vân đã trở thành Bí thư Chi bộ được quần chúng nhân dân tin yêu, mến phục.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục