Tiếng việt | English

Nữ cán bộ Kho bạc có nhiều sáng kiến

TQĐT - Chị Phạm Minh Nguyệt, sinh năm 1987, Kế toán Kho bạc Nhà nước huyện Lâm Bình luôn năng động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Chị Phạm Minh Nguyệt

Chị Nguyệt tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán, Học viện Tài chính. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chị Nguyệt luôn bố trí, sắp xếp công việc một cách khoa học. Chị đưa ra giải pháp tháo gỡ một số vướng mắc về nghiệp vụ kế toán trong giao dịch như hướng dẫn danh mục hồ sơ pháp lý, cách ghi chép một số mẫu biểu, chứng từ thu chi ngân sách nhà nước, giúp UBND các xã không sai sót trong quá trình lập phiếu phân bổ dự toán ngân sách xã..., góp phần tích cực trong việc kiểm soát ngân sách nhà nước.

Hơn 4 năm công tác trong ngành Kho bạc, chị được luân chuyển nhiều vị trí như: Kế toán viên, chuyên viên kiểm soát chi và giao dịch viên kiểm soát chi một đầu mối. Ở vị trí công việc nào cũng đòi hỏi chị phải nắm rõ các chế độ chính sách nhà nước, các quy định của ngành và kiểm tra, kiểm soát chứng từ chặt chẽ, đúng quy định đảm bảo chi đúng, chi đủ, chi kịp thời. Vì vậy, chị không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, tìm tòi những cách làm sáng tạo và đưa ra những sáng kiến được hội đồng khoa học cấp tỉnh công nhận sáng kiến cấp cơ sở. Đơn cử như sáng kiến về việc phối hợp với Phòng Tài chính kế hoạch tham mưu với UBND huyện Lâm Bình tổ chức tập huấn Luật NSNN năm 2015 và nghiệp vụ công tác tài chính cho kế toán, thủ trưởng đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng nghiệp vụ của kế toán, thủ trưởng trong việc quản lý tài chính, kế toán, giảm nhiều sai sót về nghiệp vụ, hồ sơ, chứng từ kế toán trong chi thường xuyên và chi đầu tư. Sáng kiến về hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước trong việc trích nộp bảo hiểm theo chế độ quy định được áp dụng từ tháng 3-2018 đã hạn chế tình trạng sai sót về chứng từ, đồng thời góp phần đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong đơn vị và hạn chế tới mức tối đa tình trạng phát sinh lãi chậm nộp bảo hiểm.

Trong hơn 4 năm công tác trong ngành Kho bạc, chị Nguyệt liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhận giấy khen của Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước Việt Nam.

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục