Tiếng việt | English

Say mê học môn toán

- Em Nguyễn Thị Cúc, lớp 12C1, trường THPT Kim Xuyên (Sơn Dương) được thầy cô và các bạn yêu mến bởi em không chỉ học giỏi, mà còn có trách nhiệm, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ.

Em Nguyễn Thị Cúc

11 năm liền em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường, điểm trung bình đạt trên 8,0, riêng môn Toán đạt trên 8,5. Em chia sẻ, những năm tháng học tại trường THCS Tam Đa, em đã thích những con số của Toán học và bộc lộ năng khiếu ở môn học này. Cô giáo dạy toán đã phát hiện tài năng, động viên em cố gắng nhiều hơn và bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho em. Được cô thắp lửa đam mê nên em ngày càng thể hiện năng lực học tập ở môn Toán. Khi vào học THPT, được thầy, cô quan tâm, chăm lo em càng có động lực đầu tư cho môn học này nhiều hơn. Em sưu tầm và giải những bài toán khó, mỗi khi giải được bài tập em thấy rất vui, tạo động lực để em tiếp tục tìm kiếm những bài khó hơn để “chinh phục”. Ngoài bài tập trong sách giáo khoa, em còn tìm trong sách tham khảo, sách nâng cao, tài liệu trên mạng để học. Với niềm đam mê môn Toán, từ năm học lớp 10 đến nay, 3 lần em đoạt giải ba môn Toán trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. 

Không chỉ học giỏi, em còn luôn nhiệt tình giúp các bạn trong lớp học yếu hơn tiến bộ. Em đã giúp đỡ 4 bạn học cùng lớp từ lực học trung bình lên khá bằng hình thức “đôi bạn cùng tiến”. Em thường giúp các bạn học bài, kiểm tra bài vào 15 phút đầu giờ hàng ngày và các buổi chiều. Trong bài học có chỗ nào chưa hiểu em hướng dẫn các bạn nhiệt tình. 

Cúc bày tỏ, mục tiêu của em là chọn ngành An toàn thông tin, trường Đại học An ninh Nhân dân. Vì vậy, trong thời gian tới em sẽ tập trung học tốt, đặc biệt là 3 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia, để thực hiện được ước mơ của mình.                                                  

Bài ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục