Tiếng việt | English

Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh

- EM Vũ Đình Thắng (trong ảnh), thị trấn Tân Yên (Hàm Yên) luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “Xã hội ngày càng đi tới, công việc ngày càng nhiều, máy móc ngày càng tinh xảo, mình mà không chịu học thì lạc hậu, mà lạc hậu là bị đào thải, tự mình đào thải mình”. Đó là chân lý để Thắng không ngừng học tập, nâng cao trình độ để trở thành người có ích cho xã hội.

Năm 2016, Thắng thi đỗ vào lớp chuyên Toán, trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Lần đầu tiên xa nhà, Thắng cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc làm quen với cuộc sống tự lập. May mắn cho em đã nhận được sự giúp đỡ của thầy cô trong trường và bạn bè cùng lớp, Thắng nhanh chóng bắt nhịp với môi trường mới. Hết năm học lớp 10, Thắng tham gia đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh của nhà trường. Thắng cho biết, để tránh học lệch các môn, em đã tham khảo ý kiến của thầy cô để cân bằng thời gian học tập hợp lý, tìm tòi những kiến thức mới, cách học sáng tạo để tạo hứng thú với môn học. Với sự kiên trì, nỗ lực của bản thân, năm học 2018 - 2019, Thắng đã giành giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học. Thắng còn vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam vào dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5-2019 và là học sinh được tuyển thẳng vào trường Đại học Y Hà Nội. 

Bên cạnh việc học tập, Thắng cũng tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức như: Ủng hộ sách vở, quần áo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vệ sinh khuôn viên trường, khu dân phố; tham gia cổ động phong trào hiến máu tình nguyện… Thắng chia sẻ, qua mỗi hoạt động em đã học được nhiều điều bổ ích về kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống thực tế và biết cảm thông, chia sẻ đối với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Em Vũ Đình Thắng hiện đang trải qua những ngày đầu tiên trên giảng đường Đại học Y Hà Nội, nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sỹ để trở về quê hương chữa trị cho mọi người.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục