Tổng phụ trách Đội nhiệt huyết

- Chị Nguyễn Hoài Thương, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Lăng Can, xã Lăng Can (Lâm Bình) đã có nhiều đóng góp trong phong trào Đội và các hoạt động tình nguyện tại địa phương.

Sau khi tốt nghiệp trường Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, năm 2008 chị Thương nhận công tác tại trường Tiểu học Thượng Lâm. Năm 2015, chị chuyển về trường Tiểu học Lăng Can và được giao làm Tổng phụ trách Đội.


Chị Nguyễn Hoài Thương

Xác định công tác Đội là tổ chức những hoạt động nhằm phát triển năng lực, phẩm chất toàn diện cho học sinh, chị Thương đã xây dựng mục tiêu, kế hoạch chủ đề các hoạt động cho năm học và mỗi tháng. Ngoài các hoạt động đã thành nếp gồm: Chào cờ, sinh hoạt 15 phút đầu giờ, sinh hoạt giờ ra chơi…, nhà trường thành lập các câu lạc bộ (CLB) như: CLB hát Then đàn Tính; CLB Tiếng Anh; CLB cờ vua... Chị Thương chia sẻ, được tham gia nhiều hoạt động, các em học sinh sẽ tự tin, mạnh dạn hơn. Qua đó, giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng vận động, giao tiếp, mở mang hiểu biết xã hội và bổ trợ kiến thức cho các môn học trên lớp. Nhưng để đạt được mục tiêu này, giáo viên -Tổng phụ trách Đội phải thực sự tâm huyết, say mê và nhẫn nại.

Với vai trò là Tổng phụ trách Đội, năm 2019, chị Thương đã kết nối với các nhà hảo tâm, CLB tình nguyện trong và ngoài tỉnh xây dựng nhà ăn bán trú cho học sinh trị giá 100 triệu đồng và các đồ dùng cá nhân cho học sinh bán trú, học sinh tại các điểm trường trị giá gần 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, chị còn tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện: Tiếp sức mùa thi, Tình nguyện mùa Đông... do Huyện đoàn Lâm Bình tổ chức với mong muốn góp chút sức mình vào các hoạt động xã hội.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục