Tiếng việt | English

Trả lại 40 triệu đồng cho người đánh mất

- “Nhặt được của rơi tìm người trả lại” là việc làm tử tế, nghĩa cử cao đẹp, mang giá trị nhân văn sâu sắc đáng được trân quý và lan tỏa. Anh Nguyễn Văn Thịnh, tổ 9, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) là một tấm gương như thế.


Anh Nguyễn Văn Thịnh, tổ 9, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang)
trao trả 40 triệu đồng cho người đánh mất.

Khoảng 16h ngày 15-10, anh Thịnh đã nhặt được một túi màu đỏ, rơi tại ngã 4 đèn xanh, đèn đỏ nút giao giữa đường Quang Trung và phố Hà Huy Tập, phường Phan Thiết. Ngay sau khi nhặt được, anh Thịnh mở ra kiểm tra, phát hiện bên trong có 40 triệu đồng, sau đó anh đã mang nộp chiếc túi cùng toàn bộ tài sản cho Công an phường Phan Thiết. Sau khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, chị Phan Thị Xuân Hạnh, tổ 10, phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang) đã liên hệ với Công an phường Phan Thiết để nhận lại chiếc túi và tài sản của mình.

Anh Thịnh chia sẻ, hồi còn nhỏ, anh đã luôn nhớ lời dạy của bố mẹ là không được lấy của ai vật gì và nếu có nhặt được thì cũng tìm cách trả lại cho người bị mất và khi mình mang lại niềm vui cho người khác cũng chính là mang lại niềm vui cho bản thân mình.

Hành động “nhặt được của rơi tìm người trả lại” của anh Nguyễn Văn Thịnh là một  hành động cao đẹp, đáng được khen ngợi và biểu dương, là tấm gương sáng cho mọi người học học tập, noi theo.

Bài, ảnh: Quốc Việt

Tin cùng chuyên mục