Vinh dự là người hiến máu tiêu biểu toàn quốc

TQĐT - Chị Nguyễn Thị Huyền, Bí thư Chi đoàn tổ 20, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) là một người trẻ năng động, nhiệt huyết.

Chị Nguyễn Thị Huyền

Vừa qua, chị vinh dự được chọn là đại biểu duy nhất của tỉnh tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2012 do Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

Bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2012, đến nay chị Huyền đã có 21 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Chị chia sẻ, trước đây chị là thành viên của Câu lạc bộ Giọt hồng xứ Tuyên. Tuy nhiên, do tính chất công việc hiện tại với thời gian làm việc không cố định nên chị chỉ có thể tham gia với tư cách cá nhân. Là một Bí thư Chi đoàn tâm huyết, chị không chỉ vận động các thành viên trong chi đoàn tham gia hiến máu tình nguyện cứu người mà còn tham gia các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về hiến máu cứu người với phương châm “1 đơn vị máu cứu 3 người”. 

6 năm hoạt động trong các phong trào hiến máu tình nguyện, chị Huyền vẫn luôn mong rằng mình sẽ có một sức khỏe tốt để tiếp tục tham gia hiến máu và các hoạt động tuyên truyền, phổ biến để việc hiến máu cứu người lan tỏa trong cộng đồng. Trong thời gian tới, chị tiếp tục tham gia chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2018” được tổ chức xuyên suốt 26 tỉnh, thành phố cả nước. 

Bài, ảnh: Lê Thùy

Tin cùng chuyên mục