Tái dê là món ăn đơn giản, dễ chế biến và phổ biến hơn so với các món ăn khác. Nguyên liệu chủ yếu là thịt dê tươi, có phần nạc dày và da mỏng. Thịt dê để nguyên khối, hấp tái chín, thái mỏng và bóp cùng nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt, tiêu, lá chanh thái sợi…
Dê nướng với ưu điểm nổi bật là giữ nguyên được vị ngon đặc trưng khiến bất cứ ai thưởng thức cũng khó có thể quên. Để làm món ngon này, sau khi rửa sạch thịt, để nguyên tảng, dùng búa đập đều lên miếng thịt để khi ướp nướng dễ thấm gia vị và miếng thịt cũng mềm ngon hơn. Sau đó, trộn đều miếng thịt với một ít rượu trắng và gừng giã nhuyễn để khử mùi. Tiếp đó, ướp tảng thịt dê cùng các gia vị sả tươi, ớt, hành khô, gừng đập dập... Để riêng khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị thì cho lên nướng ở bếp than hồng. Lật đều cả 2 mặt cho đến khi tảng thịt chín và có màu vàng đẹp mắt.
Ngoài ra, các món ngon từ dê như dê hấp, dê xào lăn, xườn dê, lẩu dê... đều là những món ngon được thực khách ưa chuộng.
Gửi phản hồi
In bài viết