Kết thúc chuyến thăm, tặng quà Tết cho quân, dân huyện đảo Trường Sa

TQĐT - Sáng 23-1, 4 tàu công tác của Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân mang số hiệu 996, 936, 561 và 571 đã cập cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), kết thúc hành trình thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang công tác, sinh sống trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Đoàn công tác chia tay các chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ trên đảo Nam Yết, kết thúc
hành trình thăm và tặng quà Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Trong vòng 18 ngày, Đoàn công tác của Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân cùng trên 80 phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn trong suốt hành trình. Đoàn đã tổ chức chuyển hàng trăm tấn nhu yếu phẩm, hàng hóa, quà Tết đến các đảo ở tuyến bắc, tuyến nam và tuyến giữa thuộc quần đảo Trường Sa. Tại những nơi đến thăm, các đoàn đã chúc tết, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sỹ, nhân dân các đảo; nắm tình hình thực tế, những thuận lợi, khó khăn, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác bảo đảm vật chất, tinh thần tại các đảo… Các đoàn công tác phối hợp với các đảo tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, qua đó động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thuộc quần đảo Trường Sa yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Kết thúc chuyến đi, đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã biểu dương, trao tặng Huy hiệu “Chiến sỹ Trường Sa” cho các thành viên, phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn báo chí trong nước đã tham gia chuyến công tác. Tỉnh ta có thêm 2 phóng viên của Báo Tuyên Quang được nhận “Huy hiệu chiến sỹ Trường Sa”.         

Tin, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng dòng sự kiện