Tiếng việt | English

Sở Y tế họp trực tuyến về phòng, chống Covid-19

- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều 31-7, Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến với các đơn vị y tế về công tác triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.


Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến.

Tính đến 18h30 ngày 30-7, ngành Y tế đã tổ chức lấy mẫu 978 trường hợp nghi mắc Covid-19, trong đó có 728 mẫu âm tính. Ngành đã tổ chức cách ly 708 trường hợp, trong đó 8 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế; 3 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung; 697 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Y tế đề nghị các đơn vị Y tế trong toàn tỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại các đơn vị khám chữa bệnh như: Tổ chức phân luồng, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang khi đến thăm, khám… Đồng thời, chủ động chuẩn bị cơ số vật tư, hóa chất phòng chống dịch như khẩu trang, thuốc phun khử khuẩn, quần áo phòng chống dịch; chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức rà soát lại các khu cách ly sẵn sàng cho tình huống xấu nhất. Sở Y tế cũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tất cả các trường hợp trở về từ Đà Nẵng trong vòng 14 ngày theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.     

 Tin, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng dòng sự kiện