Tiếng việt | English

Đa dạng các tua du lịch mùa lễ hội

- Tuyên Quang có nhiều tiềm năng du lịch với các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, văn hóa tâm linh và ẩm thực hấp dẫn. Để thu hút, tạo thuận lợi cho du khách khi đến với Tuyên Quang, nhất là dịp Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019, các công ty du lịch đã thiết kế, tăng cường quảng bá các tua, tuyến đến người dân.

Cọc Vài ở xã Thượng Lâm  (Lâm Bình) điểm đến lý tưởng của du khách. Ảnh: Hùng Cường

Hằng năm, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh đều tổ chức các đợt khảo sát, trải nghiệm thực tế các điểm du lịch trong tỉnh, phối hợp với các công ty lữ hành thiết kế tua tuyến đa dạng. Ông Đỗ Trung Kiên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh cho biết, năm nay, Trung tâm mở 5 tua du lịch đón tiếp du khách gồm: Lung linh đêm hội Thành Tuyên; Trải nghiệm làm đèn Trung thu khổng lồ; Trình diễn di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia - Đêm hội Thành Tuyên - Khu du lịch sinh thái Na Hang; Homestay Lâm Bình -  Triển lãm hiện vật di sản văn hóa, các sản vật đặc sắc của Tuyên Quang và Lễ hội Bia Hà Nội; Danh thắng quốc gia Thác Bản Ba - Lễ hội Bia Hà Nội - Đêm hội Thành Tuyên. Các tua được đăng tải trên trang web http://lehoithanhtuyen.com.vn/ và các kênh thông tin của tỉnh. Từ ngày 30-8 đến 1-9, Trung tâm phối hợp với các ngành liên quan tổ chức trưng bày 19 gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch, sản vật của Tuyên Quang, quảng bá Lễ hội Thành Tuyên năm 2019 với đa dạng các tua cho du khách tham khảo tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội.

Trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 10 công ty, văn phòng du lịch. Nhận định lượng khách đặt tua tăng cao, ngay từ đầu năm, các công ty lữ hành đã xây dựng tua, tuyến để du khách được chiêm ngưỡng, trải nghiệm các điểm du lịch hấp dẫn của xứ Tuyên... Anh Nguyễn Trọng Thể, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Hoàng Gia, tổ 2, phường Ỷ La (TP Tuyên Quang) nói, để thu hút khách du lịch đến với Tuyên Quang, công ty đã đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Lễ hội Thành Tuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đơn vị phối hợp với công ty lữ hành các tỉnh giới thiệu nhiều tua hấp dẫn trong dịp này; liên kết với các nhà hàng, khách sạn, các khu du lịch, hãng taxi... để phục vụ du khách tốt nhất. Giá tua được công ty giữ nguyên, không có tình trạng đẩy giá so với ngày thường. Tính đến nay, có khoảng 50 đoàn đăng ký tua với công ty, mỗi đoàn từ 10 đến 25 người với các tua từ 1 đến 3 ngày tùy nhu cầu của khách. 


Nhân viên Khách sạn Royal Tuyên Quang, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang)
tư vấn tua du lịch dịp Lễ hội Thành Tuyên cho du khách nước ngoài.

Việc xây dựng đa dạng các tua và thông tin được đăng tải trên các Website chính thống giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn. Bên cạnh các tua cố định, những khách hàng có yêu cầu, các đơn vị cũng tư vấn, thiết kế tua sao cho phù hợp với nhu cầu của khách. 

Chị Hoàng Ánh Tuyết, phường Phú Hội, TP Huế chia sẻ, chị được biết đến Lễ hội Thành Tuyên qua các trang mạng và hình ảnh trên facebook mọi người chia sẻ chứ chưa có dịp tận mắt chứng kiến. Do đó, năm nay gia đình chị quyết định đặt tua đi Tuyên Quang vào đúng dịp Lễ hội để vừa được ngắm nhìn những mô hình đèn Trung thu khổng lồ, vừa được biết thêm những giá trị văn hóa đặc sắc nơi đây.

Trang web của Trung tâm Xúc tiến đầu tư đã đăng tải nhiều tua nên chị đã gọi điện để được tư vấn cụ thể. Chị được Trung tâm giới thiệu các điểm du lịch, được kết nối với công ty du lịch và chị đã chọn được tua 3 ngày 2 đêm với những điểm đến như: Thác Bản Ba, Du lịch lòng hồ sinh thái Na Hang, trải nghiệm homestay Lâm Bình, Lễ hội Thành Tuyên, về Tân Trào thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào. Các dịch vụ ăn uống, phòng ở được công ty giới thiệu chu đáo, chị cũng trọn du lịch homestay khi đến Lâm Bình với mong muốn sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Việc xây dựng đa dạng các tua, tuyến du lịch với những trải nghiệm phong phú cho du khách sẽ góp phần quảng bá về mảnh đất và người xứ Tuyên đến du khách trong và ngoài nước.    

 Bài, ảnh: Thúy Nga

Tin cùng chuyên mục