Tiếng việt | English

Giữ hình ảnh đẹp

- Gia đình tôi vừa có chuyến du lịch miền Trung. Đi về rồi nhưng cả gia đình đều vẫn muốn đến thêm nữa. Giá cả các dịch vụ ở đây rất phải chăng, từ khách sạn đến các nhà hàng đều có giá niêm yết và thực hiện đúng theo giá niêm yết. Đặc biệt là người dân ở địa phương này vô cùng thân thiện. Họ giúp đỡ, tư vấn cho du khách nhiệt tình và trách nhiệm.

- Mỗi chuyến du lịch là một chuyến đi để nghỉ ngơi sau khoảng thời gian làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi. Đây còn là dịp để khám phá, hiểu hơn về phong tục tập quán, con người ở những miền đất khác nhau. Đúng là đi nhiều nơi tôi mới thấy, có những nơi mình muốn quay trở lại, còn có những nơi thực sự chắc chỉ đến một lần.

- Tôi cũng thấy như vậy. Làm du lịch là không thể chụp giật, ăn xổi ở thì được. Thu hút để khách du lịch đến với địa phương đã khó, nhưng để níu giữ họ ở lại và đến những lần tiếp theo thì không hề dễ dàng.

- Tỉnh mình vừa rồi cũng đã đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, thu hút khách du lịch. Và Tuyên Quang đã trở thành điểm đến của đông đảo du khách trong và ngoài nước, trong đó nhiều người không phải đến lần đầu tiên.

- Chúng ta đã thành công trong việc thu hút khách du lịch với nhiều loại hình du lịch như homestay, Lễ hội Thành Tuyên, du lịch tâm linh... Nhưng tôi thấy vẫn còn những "hạt sạn". Chẳng hạn như trong dịp Lễ hội Thành Tuyên vừa qua, chúng ta có 7 điểm trông xe miễn phí nhưng vẫn còn những hộ làm dịch vụ trông xe đã tăng giá xe đạp đến 20 nghìn đồng/xe, phòng nghỉ tăng từ 300 nghìn đồng lên 800 nghìn đồng/phòng.

- Thì vẫn còn nhiều việc phải chấn chỉnh ông ạ! Có như vậy thì làm du lịch mới lâu dài và bền vững được. 

Nguyệt Hằng

Tin cùng chuyên mục