Tiếng việt | English

Tháng 5: Mỗi ngày Hà Nội có 400 lượt khách quốc tế lưu trú

Ngày 2-6, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, ước tính tháng 5-2020, khách du lịch đến Hà Nội khoảng 258 nghìn lượt, giảm 87,7% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 12 nghìn lượt, khách du lịch nội địa ước đạt 240 nghìn lượt.

Sở Du lịch cho biết, từ đầu tháng 3-2020 đến nay, khách nước ngoài đến Hà Nội cơ bản là khách công vụ, ngoại giao, người lao động nước ngoài. Theo số liệu cung cấp từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an thành phố), trong tháng 5, ước tính bình quân mỗi ngày Hà Nội có khoảng 400 lượt khách nước ngoài lưu trú.

Tổng thu từ khách du lịch đến Hà Nội trong 5 tháng đầu năm nay ước đạt 16.639 tỷ đồng, giảm 59,3% so với cùng kỳ năm trước.

Mặc dù lượng khách giảm so với năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng theo đánh giá của Sở Du lịch, tháng 5-2020, khách du lịch đến Hà Nội đã tăng, công suất trung bình khối khách sạn ước đạt khoảng 19,26%, tăng 6,46% so với tháng 4-2020. Điều này cho thấy dấu hiệu khả quan của việc khôi phục thị trường du lịch Thủ đô khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải, để phát triển thị trường du lịch sau dịch Covid-19, ngành Du lịch Thủ đô đã thực hiện nhiều giải pháp, như: Đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch thực hiện kích cầu, ưu đãi giảm giá dịch vụ; tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức cho 180 hướng dẫn viên du lịch; triển khai ứng xử văn minh du lịch cho cộng đồng dân cư của xã Duyên Thái (huyện Thường Tín).

Bên cạnh đó, Sở Du lịch đã đưa ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước về du lịch; phối hợp Sở Công Thương, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội hỗ trợ các cơ sở lưu trú du lịch được miễn, giảm tiền điện...

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục