Tiếng việt | English

Khởi động Hội chợ hoa xuân lớn thứ hai tại TP Hồ Chí Minh

Được xem là điểm đến thứ hai sau Đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1), Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7) năm nay đang được đông đảo người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận chờ đón.

Sáng (14-1), Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã chính thức công bố chương trình Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân mang hơi hướng "Hoa đồng cỏ nội".

Với chủ đề chính là "Về làng", Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay sẽ mang đến cho khách tham quan một không gian văn hóa làng quê ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam đậm đà màu sắc văn hóa của Tết Việt.

Theo đó, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng bao gồm 4 khu vực chính: Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân, Góp Xuân. Khu vực Đường Xuân là khu vực thể hiện rõ nét nhất chủ đề "Về làng" với những biểu tượng của làng quê Việt Nam được phục dựng một cách công phu.

Khu Vườn Xuân là nơi tái hiện những khu vườn dân dã với nhiều loại trái cây mộc mạc của làng quê như cà, ớt, bầu, bí, mướp, mận, ổi... Thấp thoáng là những cánh đồng mạ non, cánh đồng lúa chín vàng trĩu hạt, những ụ rơm... gợi nhớ một tuổi thơ của mỗi người dân Việt.

Khu Bến Xuân được tận dụng diện tích mặt nước rộng lớn của Hồ Bán Nguyệt. Đây được xem là điểm nhấn chỉ có ở Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng. Nơi đây tái hiện dòng sông quê hương dập dìu thuyền hoa xuôi ngược, có cả bến thả hoa đăng để mọi người nguyện ước tài, lộc, bình an trong năm mới.

Khu Góp Xuân là nơi mang đặc tính cộng đồng cao, trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật từ các nghệ nhân, nhà vườn đến từ nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có nhiều tác phẩm hoa cảnh nổi bật như cặp me 150 tuổi được ghi sách Kỷ lục Việt Nam, cặp dừa 15 đợt...

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay sẽ được diễn ra từ ngày 1-2 đến ngày 7-2 năm 2016 (nhằm 23 đến 29 Tết) tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh. Đây được xem là Hội hoa xuân lớn thứ hai tại TP Hồ Chí Minh.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục