Tiếng việt | English

Lung linh đêm Nguyên tiêu ở phố cổ Hội An

Hàng nghìn du khách đổ về phố cổ Hội An (Quảng Nam) thả hoa đăng trên dòng sông Hoài gửi đi nguyện ước Tết Nguyên tiêu đầu xuân mới nhiều điều tốt lành, hạnh phúc.

Từ lâu đời, Tết Nguyên tiêu được người dân phố cổ Hội An tổ chức vào rằm tháng Giêng hàng năm. Đây là lễ Tết mang nhiều ý nghĩa tâm linh đối với cộng đồng cư dân nơi đây nhằm bày tỏ lòng thành kính với các bậc tiền hiền, cầu mong một năm mới an khang - thịnh vượng.


Du khách nườm nượp đổ về Hội An khai hội Nguyên tiêu.

Người dân Hội An quan niệm, Tết Nguyên tiêu là ngày “Thiên quan tứ phước”, ngày mà các quan nhà trời ban phước lành cho mọi sinh linh trên thế gian. Do vậy, người dân địa phương thường ăn mặc trang phục truyền thống tổ chức cũng tế, cầu an, giải hạn, trang hoàng nhà cửa và phố phường với hàng triệu đèn lồng rực rỡ sắc màu trong dịp này.


Khắp nơi đều trang hoàng đèn lồng rực rỡ.

Khác với những địa phương khác thường tổ chức Tết Nguyên Tiêu vào 16 âm lịch, Hội An đã bắt đầu từ rất sớm kéo dài trong 3 ngày (từ 14-16 âm lịch).


Dòng sông Hoài cũng lung linh đêm Nguyên tiêu.


Người dân và du khách cùng thả hoa đăng cầu nguyện bên dòng sông Hoài cầu bình an, may mắn.

Đêm 14 là đêm khai hội Nguyên tiêu, với nhiều hoạt động hấp dẫn như đêm thơ Nguyên tiêu, hò Quảng, các trò chơi dân gian…, thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước tham dự.


Nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra tại Hội An.

Đặc biệt, sự kiện tắt đèn diễn ra vào đêm 14 hàng tháng thu hút sự quan tâm của mọi người. Khi ánh điện vụt tắt, tất cả như chìm trong thế giới cổ tích kỳ diệu. Những ánh nến lung linh huyền ảo, đèn hoa đăng, đèn lồng đủ màu sắc càng tăng thêm vẻ lãng mạn, quyến rũ của nơi đây.

Theo dantri.com.vn

Tin cùng chuyên mục