Hơn 200.000 lượt du khách đến Hội chữ Xuân Văn Miếu - Quốc tử Giám

Chiều 18-2 (tức mùng 9 tháng Giêng), lễ bế mạc Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024 đã diễn ra tại khu Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Trong 2 tuần diễn ra, ước tính có khoảng hơn 200.000 lượt công chúng tham quan, trải nghiệm tại hội chữ.

Khoảng 200.000 lượt du khách trải nghiệm Hội chữ Xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám xuân 2024.

Với chủ đề “Hiếu học”, Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024 diễn ra từ ngày 3-2 đến 19-2 (tức từ 24 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn), đề cao truyền thống hiếu học, tôn vinh giá trị truyền thống tốt đẹp ngàn năm của dân tộc ta.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cho biết, sau 2 tuần diễn ra, Hôi chữ Xuân đã thành công khi thu hút hơn 200.000 lượt người tham dự. Hội chữ Xuân năm nay được tổ chức với quy mô và hình thức chuyên nghiệp với sự tham gia của 40 ông đồ, được bố trí xung quanh Hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám để phục vụ nhu cầu của du khách đến xin chữ nhân dịp đầu xuân năm mới. Hội chữ Xuân năm nay không chỉ thu hút sự quan tâm của các thư pháp miền Bắc mà còn có sự góp mặt của các thư pháp gia miền Nam, miền Trung và người nước ngoài.

Theo Giám đốc Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu, sau 2 tuần diễn ra, Hội chữ Xuân đã thu hút hơn 200.000 lượt người tham dự.

Trong những năm tới, Ban tổ chức Hội chữ Xuân sẽ tiếp tục tổ chức chuyên nghiệp hơn bằng việc nâng cao trình độ của người viết thư pháp; công tác khảo tuyển chặt chẽ; tổ chức triển lãm, trưng bày kết nối với các câu lạc bộ thư pháp, tạo sân chơi cho người viết thư pháp giao lưu, học hỏi…

Tại lễ bế mạc, 28 tác giả thư pháp chữ Hán Nôm và 18 tác giả thư pháp chữ Quốc ngữ có tác phẩm trưng bày thư pháp tại Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024 đã được nhận giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục