Lúa nếp sau khi thu hoạch được bó thành từng cum.
Cốm được cho vào cối và giã để tách trấu.
Cốm sau khi được tách vỏ trấu được người dân sàng sảy.
Cốm được tuốt bằng kẹp tre.
Cốm được hơ trên lửa để đảm bảo độ chín và dẻo.
Người dân nhặt những hạt sạn sau khi cốm được sàng sảy xong.
Cốm thành phẩm.
Sản phẩm cốm được người dân và khách du lịch chọn mua.
Trong khuôn khổ lễ hội đã diễn ra hoạt động thi trưng bày các mâm cỗ của các đội thi tham gia.
Mâm cỗ mang hương vị núi rừng được chính người dân trong xã Trung Hà làm nên.
Đông đảo người dân và du khách tham gia hoạt động lễ hội giã cốm.
Gửi phản hồi
In bài viết