Ấn Độ ra smartphone rẻ nhất thế giới, giá gần 1,5 USD

Mẫu điện thoại có tên Namotel Acche Din sở hữu màn hình HD 4 inch, RAM 1 GB, chạy Android và sẽ bán tại Ấn Độ từ ngày 25/5 với giá 99 Rs.

Các nhà sản xuất Ấn Độ liên tục chạy đua ra smartphone với giá bán rẻ "giật mình". Lần này, công ty Namotel giới thiệu mẫu Acche Din với giá chỉ 99 Rs (khoảng 1,5 USD - 33 nghìn đồng). Sản phẩm được gọi là điện thoại thông minh có "giá phải chăng" nhất Ấn Độ.

Theo Times of India, mẫu Namotel Acche Din có màn hình 4 inch, độ phân giải WVGA 480 x 800 pixel. Máy chạy hệ điều hành Android 5.1 Lollipop, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 4 GB có thể mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ. Camera trên smartphone rẻ nhất Ấn Độ là loại 2 megapixel, trong khi đó máy ảnh trước VGA.

Trong một cuộc họp báo, đại diện công ty cho biết Namotel Acche Din sẽ cho đặt trước từ ngày 17 đến 25/5 trên trang namotel.com của công ty. Tuy nhiên, website này thông báo đang nâng cấp và ngừng đặt hàng. Một cách khác là đăng ký thông qua trang bemybanker.com, nhưng người dùng sẽ mất phí 199 Rs (khoảng 3 USD) để trở thành thành viên.

Công ty Namotel giới thiệu trên website: "Chúng tôi làm sản phẩm này để thể hiện tình yêu đối với đất nước Ấn Độ và đó là một sản phẩm 'Make in India'. Thiết bị được bán hạn chế và chỉ dành cho Ấn Độ". Trang web này cũng cho biết, mẫu điện thoại Acche Din được giảm giá từ 2.999 Rs (gần 1 triệu đồng) xuống còn 99 Rs.

Trước đó, công ty Ấn Độ Ringing Bell "gây sốt" giới công nghệ khi giới thiệu mẫu smartphone Freedom 251 với giá chưa đầy 4 USD. Sản phẩm sở hữu màn hình 4 inch, chip lõi tứ có hỗ trợ 4G và camera 3,2 megapixel dù có mức giá rẻ không tưởng. Tuy nhiên, chiếc điện thoại thông minh của Ringing Bells đang bị nghi ngờ là một vụ lừa đảo thế kỷ của Ấn Độ.

Adcom, một nhà sản xuất điện thoại khác tại đây, đã tố cáo Ringing Bell mua và dùng lại chiếc smartphone Ikon 4 của họ và giả thành Freedom 251 nhằm thu hút sự chú ý và nhận tiền đặt hàng của người dùng. Theo Adcom, Ringing Bells đã mua của họ 1.000 chiếc Ikon 4 với giá hơn 50 USD mỗi máy. Sau đó, tẩy xoá logo để trở thành chiếc smartphone siêu rẻ Freedom 251 giá 4 USD.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục