Tiếng việt | English

iOS 13.4 đã sửa lỗi chiếm dụng bộ nhớ, “đốt” lưu lượng 3G trên iPhone, iPad

Rạng sáng 25-3, iOS 13.4 đã được Apple phát hành chính thức, mang đến một số tính năng mới và sửa hàng loạt lỗi của các phiên bản trước đó.

Điều khiến nhiều người dùng mong đợi iOS 13.4 là việc phiên bản này khắc phục rất nhiều lỗi tồn đọng từ các phiên bản trước đó. Trong đó, nổi bật là sự cố trong ứng dụng Camera khiến kính ngắm có thể xuất hiện dưới dạng màn hình màu đen sau khi khởi chạy; hình ảnh lưu trữ trong ứng dụng Photos sử dụng quá nhiều dung lượng bộ nhớ; CarPlay có thể mất kết nối trong các xe ô tô nhất định...


Lỗi iPhone mất kết nối CarPlay với ô tô khiến nhiều người khó chịu suốt một thời gian dài.

Ngoài ra, hàng loạt lỗi khác tuy nhỏ nhưng gây nhiều khó chịu đã được giải quyết triệt để như: Ứng dụng Mail có thể hiện thư không theo thứ tự; tùy chọn dữ liệu di động có thể hiển thị trạng thái tắt dù thực tế đang bật; văn bản được sao chép từ nội dung web có thể trở nên vô hình khi dán nếu Chế độ màu tối (Dark Mode) đang được sử dụng; phím tắt có thể không xuất hiện khi chạm vào trình đơn Chia sẻ (Share) từ ảnh màn hình…

Trong khi đó, ở phương diện tính năng mới, thay đổi được nhiều người mong đợi nhất là việc biến thể iOS cho iPad (iPadOS) đã có khả năng hỗ trợ con trỏ chuột (cursor). Tính năng này rất hữu ích nếu người dùng kết nối iPad hoặc iPhone với chuột hoặc trackpad bên ngoài để làm việc chuyên nghiệp. 

Cũng trên iOS mới, iCloud Drive được cập nhật thêm một tính năng mà các đối thủ như Dropbox hay Google Drive đã có từ thời kỳ sơ khai, đó là chia sẻ thư mục (iCloud Folder Sharing). Đúng như tên gọi, tính năng này cho phép người dùng chia sẻ một thư mục với người khác, trong đó bao gồm cả việc cấp quyền đọc và chỉnh sửa.

Người dùng iPhone, iPad và iPod touch có thể nâng cấp lên iOS 13.4 bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm (hay Settings > General > Software Updates nếu sử dụng tiếng Anh).

Cùng với iOS 13.4, Apple đồng thời phát hành tvOS 13.4, watchOS 6.2, HomePodOS 13.4, macOS 10.15.4. Người dùng nên đồng thời nâng cấp nếu sở hữu Apple TV, Apple Watch, HomePod và máy tính Macbook để việc sử dụng được đồng bộ và hạn chế tối đa các lỗi tương thích.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục