Tiếng việt | English

Toyota bắt tay với doanh nghiệp Trung Quốc để làm pin xe chạy điện

Toyota sẽ hợp tác với công ty công nghệ Contemporary Amperex Technology (CATL) của Trung Quốc để cung cấp và phát triển hệ thống pin cho một số mẫu xe sử dụng năng lượng mới.

Theo hãng tin Reuters, tuần trước, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết hai bên đã bắt đầu thảo luận về một số dự án liên quan đến pin, trong đó có việc phát triển công nghệ mới, cũng như tái sử dụng, tái chế pin.

“Để khuyến khích việc sử dụng xe chạy điện, CATL và Toyota nhất chí rằng cần phải có nguồn cung cấp pin ổn định, và cần phát triển, cải tiến công nghệ pin hơn nữa. Để đạt mục đích đó, hai công ty dự kiến sẽ thiết lập quan hệ hợp tác trong một số lĩnh vực,” Toyota cho biết.

Toyota đang hướng tới mục tiêu đạt tỷ lệ 50% số xe bán ra trên toàn thế giới của hãng là xe chạy điện vào năm 2025. Ngoài việc thiết lập quan hệ hợp tác với CATL, tuần trước, Toyota cũng đã tuyên bố sẽ cùng với BYD phát triển và sản xuất các mẫu xe chạy điện để bán tại Trung Quốc.

BYD là công ty ô tô Trung Quốc đang có doanh số dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực xe chạy điện.

Các mẫu xe đầu tiên do Toyota và BYD hợp tác sản xuất dự kiến có mặt trên thị trường chỉ trong vòng một năm tới và sẽ được gắn thương hiệu Toyota.

Về CATL, đó là doanh nghiệp dẫn đầu thế giới về pin xe chạy điện, đã ký hợp đồng cung cấp cho các hãng như Honda và Volvo.

Theo Dantri

Tin cùng chuyên mục