Tiếng việt | English

Yamaha Exciter 155 mới sẽ có công suất lớn hơn so với đối thủ Honda Winner?

Yamaha được cho là đã sẵn sàng ra mắt phiên bản nâng cấp của mẫu underbone Exciter, với khác biệt lớn ở công nghệ chế tạo động cơ. Thay đổi này sẽ giúp Exciter có sức mạnh vượt trội so với các đối thủ, đặc biệt là Honda Winner 150.

Theo những thông tin rò rỉ này, Yamaha Exciter mới sẽ được trang bị động cơ 155cc với công nghệ điều khiển van biến thiên (VVA - Variable Valve Actuation) đi kèm hệ thống ly hợp chống trượt (Slipper Clutch) vốn đang được trang bị trên mẫu xe thể thao R15. Điều này hứa hẹn mang tới cho Exciter sức mạnh 19,3 mã lực, cao hơn phiên bản hiện tại tới 4 mã lực và vượt trội so với đối thủ Honda Winner X chỉ có công suất 15,6 mã lực.

Nếu được trang bị động cơ 155cc này, Yamaha Exciter mới hứa hẹn có những khả năng cao hơn hẳn so với Yamaha R15 về tốc độ tối đa, khả năng bứt tốc…, do Exciter hiện có trọng lượng nhẹ hơn R15 tới gần 20 kg. Nếu như R15 có tốc độ tối đa 158 km/h (thông số do Yamaha công bố), các fan của Exciter 155 hy vọng mẫu xe này sẽ làm được nhiều hơn thế, với con số áng chừng khoảng 165 - 170 km/h.

Ngoài những thay đổi về thiết kế, thị trường ASEAN còn hy vọng Yamaha sẽ trang bị hệ thống ABS cho mẫu Exciter 155 VVA, cho dù việc này có thể làm tăng thêm chi phí sở hữu xe.

Nếu như mọi kế hoạch chuẩn bị được suôn sẻ, nhiều khả năng Yamaha sẽ tung mẫu Exciter 155cc cho thị trường ASEAN ngay trong năm 2019 này, kịp xuất hiện cạnh tranh cùng đối thủ Honda Winner X trong năm 2020 tới đây.

Tại Việt Nam, Exciter là sản phẩm chủ lực của Yamaha, hiện mẫu xe này có 4 phiên bản, với giá bán công bố từ 46,99 - 48,99 triệu đồng. Trong khi đó, đối thủ Honda Winner X cũng có 4 phiên bản, với giá bán (xuất xưởng) từ 45,99 - 49,99 triệu đồng.

Theo Dantri

Tin cùng chuyên mục