Bất động sản tâm linh: Công viên nghĩa trang trở thành nhu cầu tất yếu của xã hội hiện đại

- Nhu cầu tìm kiếm nơi an nghỉ cho người thân khi đã khuất luôn là mong muốn của mỗi gia đình. Đáp ứng nhu cầu này, nhiều dự án bất động sản nghĩa trang xuất hiện và ngày càng thu hút nhà đầu tư. Công viên nghĩa trang tâm linh Thiên đường tại xã Lang Quán (Yên Sơn) vừa mở bán không chỉ đáp ứng nhu cầu của người dân, mà còn mở ra xu hướng đầu tư đất nghĩa trang, kênh đầu tư mới lạ, hấp dẫn.

Toàn cảnh công viên nghĩa trang Thiên Đường.

Quy luật sinh - tử là điều không thể tránh khỏi, khi đời sống người dân ngày càng cao họ sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để tìm được nơi an nghỉ có phong thủy tốt cho người thân đã khuất. Bên cạnh đó, hầu hết người Việt Nam đều quan niệm rằng, mồ yên mả đẹp thì con cháu sẽ được phù hộ, làm ăn thuận lợi. Do đó, nhu cầu tìm kiếm các khu đất đẹp để chôn cất người thân đã qua đời ngày càng tăng. 

Nắm bắt nhu cầu này, những dự án hoa viên nghĩa trang được quy hoạch bài bản, dịch vụ chuyên nghiệp, trở thành một phân khúc đầu tư tuy không mới nhưng đủ lạ và đầy tiềm năng. Công viên tâm linh Thiên Đường tọa lạc tại xã Lang Quán, huyện Yên Sơn là dự án hoa viên nghĩa trang được đầu tư xây dựng hiện đại bậc nhất Việt Nam, với tổng diện tích trên 24,5 ha. Trong đó, phần cát táng chỉ có 9,1 ha, còn lại diện tích là hạng mục cây xanh, hồ nước, đường giao thông, đền, chùa, tượng phật, các hệ thống tâm linh khác… Dự án nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2426/QĐ-TTg, ngày 28-12-2015.   

Khu dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi dành cho khách viếng thăm.

Công viên Thiên Đường nằm trên khu đất có dáng hình Linh Quy, thế đất vượng sơn vượng hướng, phong thủy, hữu tình "đầu tựa núi, mặt hướng hồ". Công viên Thiên Đường là nơi an lạc vĩnh hằng dành cho người khuất, phù trợ phúc lộc cho con cháu. Theo đại diện của Chủ đầu tư -  Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại An Phát Vinh: Phong cách kiến trúc cảnh quan lấy cảm hứng từ vẻ đẹp xanh mướt của thiên nhiên, với 65% diện tích cảnh quan cây xanh kết hợp với phong cách kiến trúc độc đáo gìn giữ nét văn hóa truyền thống, Công viên Thiên Đường mang lại cho khách hàng cảm giác an yên, ấm cúng khi lá rụng về cội. 

Khách tham quan thực tế tại Công viên nghĩa trang tâm linh Thiên Đường.

Nổi bật nhất tại vị trí trung cung, đắc địa nhất của công viên, Chùa Báo Ân hiện ra với phong cách kiến trúc mang đậm nét chùa cổ Bắc Bộ. Vẻ đẹp trầm mặc được tạo nên bởi sắc nâu trầm mang đến cảm giác an yên trong tâm thức. Phía xa dọc theo trục thần đạo, đại tượng Phật Thích Ca tọa trên đài sen ánh mắt nhìn xuống, miệng mỉm cười như phổ độ chúng sinh, giúp che chở cho vùng đất an nghỉ vượng khí phù gia. 

Công viên tâm linh Thiên Đường được thiết kế không khác một khu đô thị dành cho người đã khuất khi có đủ khu đơn, khu gia đình, khu gia tộc với diện tích từ 12m2 đến trên 60m2. Quy hoạch theo mô hình công viên nghĩa trang cao cấp, tính thẩm mỹ cao, cảnh quan nơi đây được thiết kế đẹp với cỏ cây xanh mướt, nước bao quanh, cùng dịch vụ cao cấp và hiện đại. 

Loại hình đầu tư bất động sản hoa viên nghĩa trang này đã xuất hiện phổ biến nhiều năm trên thế giới. Tại nước ta, đây là loại hình mới vừa có xu hướng phát triển mạnh mẽ ở các tỉnh, thành lân cận của Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa Báo ân đang được hoàn thiện tại Công viên nghĩa trang tâm linh Thiên Đường.

Trong con mắt của những nhà đầu tư dạn dĩ, bất động sản nghĩa trang đã trở thành một kênh đầu tư tiềm năng. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của người thân, theo một số nhà đầu tư lĩnh vực này, hiện nay dự án đầu tư bất động sản nghĩa trang quy hoạch theo mô hình công viên nghĩa trang cao cấp là kênh đầu tư an toàn, gia tăng giá trị cốt lõi. Vấn đề môi trường với các dự án đầu tư bất động sản nghĩa trang là cực kỳ quan trọng nên các dự án nghĩa trang thường phải có sự phê duyệt của Chính phủ. Chính vì thế bất động sản tâm linh trở thành sản phẩm hiếu nghĩa cho gia đình thế hệ mới cũng như là kênh đầu tư an toàn cho giới đầu tư.

Tìm hiểu và tham quan miễn phí Công viên tâm linh Thiên Đường tại đây: 

- Hotline: 091.935.1155

- Website: https://anphatvinh.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/congvienthienduong/

- Địa chỉ: Xóm 7 – Xã Lang Quán – Huyện Yên Sơn – Tỉnh Tuyên Quang

Bài, ảnh: Trang Tâm

Tin cùng chuyên mục