Kết nối cung - cầu tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, đặc trưng năm 2023

- Ngày 19-11, Sở Công thương tổ chức Hội nghị Kết nối cung - cầu tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, đặc trưng tỉnh Tuyên Quang năm 2023.

Tham gia hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo sở Công thương các tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Ninh Bình, An Giang, Lạng Sơn, Long An; đại biểu đại diện các doanh nghiệp viễn thông, hợp tác xã, đơn vị sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, đặc trưng trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị kết nối cung- cầu tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, đặc trưng năm 2023.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với việc cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 191 sản phẩm OCOP đạt chứng nhận từ 3 sao trở lên.

Các sản phẩm được công nhận, xếp hạng OCOP tiếp tục được ưu tiên giới thiệu trong các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, hỗ trợ đưa lên các sàn giao dịch điện tử như: Sendo, Voso, PostMart, Cuccu, Shopee…

Tuy nhiên, các hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh Tuyên Quang còn nhiều hạn chế. Việc tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm hàng hoá của tỉnh, nhất là hàng hoá tại khu vực nông thôn còn gặp nhiều khó khăn.

3 hợp tác xã của Tuyên Quang và An Giang đạt được thoả thuận hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa tỉnh Tuyên Quang; tăng cường công tác kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp của các tỉnh. Đồng thời kết nối, trao đổi trực tuyến với các đầu mối của liên minh xúc tiến Actone với các đối tác tại một số nước như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Hội nghị nhằm đẩy mạnh các giải pháp kết nối, ứng dụng công nghệ, tiếp cận thị trường và người tiêu dùng, nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm, dịch vụ của các chủ sở hữu OCOP, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và phát triển thị trường các sản phẩm của tỉnh một cách ổn định, bền vững.

Đại diện Hợp tác xã Sơn Trà ( Na Hang) ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm tại 1 số nước .

Cũng tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác, đơn vị sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, đặc trưng trong và ngoài tỉnh đã ký kết hợp đồng, thỏa thuận hợp tác sản xuất, cung ứng, tiêu thụ sản phẩm.

Đặc biệt Hợp tác xã Nông sản hữu cơ Bình Minh và Công ty TNHH Thảo Hương Tuyên Quang và Công ty TNHH sản xuất TM Tiến Anh, tỉnh An Giang ký kết hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm giữa 2 tỉnh.                                                                                       

Tin, ảnh: Đoàn Thư

Tin cùng chuyên mục