Tiếng việt | English

BIDV Tuyên Quang khơi dòng vốn cho kinh tế hộ

- Đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng cũng như phát triển thị trường, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Tuyên Quang đẩy mạnh đầu tư tín dụng cho các hộ sản xuất, kinh doanh. Nguồn vốn tín dụng của ngân hàng đã giúp hàng nghìn hộ phát triển sản xuất, chuyển đổi loại hình kinh doanh, mở rộng ngành nghề, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cải thiện đời sống.

Từ nguồn vốn 500 triệu đồng của BIDV, anh Trần Mạnh Điệp, thôn Ba Nhà,
xã Sơn Nam (Sơn Dương) mở rộng kinh doanh hàng tạp hóa.

Theo ông Đỗ Trần Hậu, Phó Giám đốc BIDV Tuyên Quang, đến đầu tháng 6-2019, tổng nguồn vốn huy động của chi nhánh đạt 3.400 tỷ đồng, tăng 300 tỷ đồng so với cuối năm 2018. Chi nhánh đẩy mạnh đầu tư cho các thành phần kinh tế, nhất là cho vay các hộ kinh doanh. Nếu như 10 năm trước, dư nợ cho vay hộ kinh doanh chỉ vài chục tỷ đồng thì nay dư nợ cho vay hộ kinh doanh đã cán mốc trên 500 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay của ngân hàng, nhiều hộ gia đình phát huy hiệu quả đầu tư sản xuất, kinh doanh và đây được xem là động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển dịch vụ của các thành phần kinh tế trên địa bàn. 

Anh Đoàn Huy Du, tổ 8, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy và được BIDV cho vay vốn từ năm 2012 với số tiền 500 triệu đồng. Để bán hàng, anh phải lặn lội lên Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa và các tỉnh Bắc Cạn, Hà Giang mở rộng thị trường cung ứng sản phẩm. Hiện nay, anh có 300 khách hàng là chủ cơ sở sửa chữa xe máy ở khắp các huyện, thành phố trong tỉnh và các tỉnh trong khu vực. Hiện còn là chủ hai cơ sở sửa chữa và kinh doanh phụ tùng xe máy, mỗi năm doanh thu 6 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho 5 lao động có thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng.

Đối với những khách hàng thân thiết của BIDV Tuyên Quang, Chi nhánh có những cơ chế, chính sách ưu đãi. Chị Nguyễn Thị Ngọc Linh, xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang) kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, bánh kẹo nhập khẩu tại tổ 7, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang)… có quan hệ tín dụng với BIDV Tuyên Quang từ năm 2008 đến nay. Năm 2017, chị bán thêm mặt hàng kem tươi, kem que nhập khẩu và được BIDV Tuyên Quang tạo điều kiện cho vay vốn lưu động 1,2 tỷ đồng để đầu tư mở rộng quy mô kinh doanh. Nguồn vốn tín dụng của ngân hàng đã giúp chị hoạt động kinh doanh hiệu quả và tạo việc làm cho 10 lao động địa phương.

Còn anh Trần Mạnh Điệp, thôn Ba Nhà, xã Sơn Nam (Sơn Dương) được Phòng Giao dịch BIDV Sơn Dương cho vay 500 triệu đồng để đầu tư mở rộng kinh doanh hàng tạp hóa. Anh Điệp bảo, trong lúc thiếu vốn nhập hàng, anh đã được cán bộ Ngân hàng BIDV giới thiệu về các chương trình tín dụng của ngân hàng. Thấy gói vay hợp lý lại có thể trả dần cả gốc và lãi chỉ vài triệu đồng/tháng nên anh đã vay để mua thêm nhiều mặt hàng gia dụng. Nhờ vậy, khách hàng tìm đến mua sản phẩm nhiều hơn, doanh thu bán hàng đạt 30 - 50 triệu đồng/tháng… 

Để đẩy mạnh phát triển tín dụng hộ kinh doanh, chi nhánh xây dựng đội ngũ nhân viên đến tư vấn từng hộ kinh doanh, chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Đồng thời, triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi cho các hộ kinh doanh vay vốn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.        

  Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục