Tiếng việt | English

BIDV Tuyên Quang tiếp sức doanh nghiệp nhỏ và vừa

- Trước tình hình khó khăn của các doanh nghiệp, BIDV Tuyên Quang tiếp tục tung ra các chương trình tín dụng ưu đãi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ông Nguyễn Đức Hạnh, Giám đốc BIDV Tuyên Quang chia sẻ: Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, BIDV đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ về cơ cấu nợ, giãn nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng đã thực hiện cơ cấu nợ, giãn nợ cho khách hàng đạt gần 20 tỷ đồng. Ngoài ra, chi nhánh đã triển khai nhiều giải pháp đầu tư tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp có vốn phát triển sản xuất kinh doanh, từng bước phục hồi sau đại dịch. 6 tháng đầu năm ngân hàng đã tạo điều kiện cho 83 doanh nghiệp được vay vốn, doanh số cho vay đạt 550 tỷ đồng. Nguồn vốn tín dụng của ngân hàng được giải ngân kịp thời góp phần tiếp sức cho các doanh nghiệp triển khai thực hiện các dự án kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.


BIDV Tuyên Quang triển khai nhiều gói tín dụng với lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên hoạt động khai thác gỗ rừng trồng của Công ty Lâm nghiệp Sơn Dương gặp nhiều khó khăn. Giá bán gỗ thương phẩm giảm mạnh, làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Ông Nguyễn Tiến Khanh, Phó Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Sơn Dương cho biết, giá gỗ rẻ, nếu doanh nghiệp khai thác đợt này thì doanh thu khó bù đủ chi phí. Vì vậy, dù rừng đã đến tuổi khai thác, nhưng ban lãnh đạo công ty quyết định giữ lại chăm sóc, đợi đến khi được giá mới khai thác. May mắn đối với các doanh nghiệp trồng rừng là rừng trồng để lâu thì thân gỗ to, lớn hơn và bán vẫn được giá. Tuy nhiên cái khó là doanh nghiệp không có vốn để quay vòng. Song, nhờ có nguồn vốn của BIDV Tuyên Quang, nên công ty đã có vốn tiếp tục chăm sóc hơn 1.000 ha rừng. Đồng thời, duy trì bộ máy sản xuất của công ty và tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Để hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp, hiện BIDV Tuyên Quang triển khai nhiều gói tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5%/năm như: Gói tín dụng 7.000 tỷ đồng cho vay trung và dài hạn, gói 100.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ngoài ra, BIDV Tuyên Quang còn triển khai các gói tín dụng dành cho doanh nghiệp lớn lên tới 30.000 tỷ đồng và gói 1.000 tỷ đồng và 8.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp FDI (các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài).

BIDV Tuyên Quang đã không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ; thiết lập mối quan hệ với khách hàng trên cơ sở bình đẳng, chia sẻ, hợp tác cùng có lợi. Ở một khía cạnh khác, để luôn đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, BIDV luôn chú trọng thực hiện các yếu tố có liên quan, mà một trong số đó là công tác cán bộ. Cùng với việc bổ sung kịp thời, đầy đủ đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp phòng, đơn vị luôn quan tâm đến công tác đào tạo bằng nhiều hình thức cho tất cả đội ngũ cán bộ hiện có nhằm nâng cao trình độ, đáp ứng tốt yêu cầu quản trị điều hành. Nhờ vậy, BIDV Tuyên Quang đã trở thành địa chỉ được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn. Hiện, chi nhánh có gần 7.000 khách hàng, trong đó có hơn 300 khách hàng doanh nghiệp. Tổng dư nợ cho vay khách hàng doanh nghiệp đạt 1.300 tỷ đồng.

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục