Sôi động thị trường hàng sưởi ấm

TQĐT - Thời gian này, rét đậm kèm theo mưa dẫn đến nền nhiệt độ trên địa bàn tỉnh giảm xuống dưới 100C, người dân đổ xô đi mua các sản phẩm giữ nhiệt, hàng sưởi ấm khiến thị trường các mặt hàng này trên địa bàn thành phố Tuyên Quang trở nên sôi động.

Ảnh minh họa

Thị trường thành phố Tuyên Quang hiện có vài chục điểm bán các thiết bị đồ sưởi ấm. Khảo sát tại một số cửa hàng kinh doanh thiết bị sưởi ấm được biết, tùy thuộc vào loại sản phẩm, chất liệu, mẫu mã, xuất xứ  mà các sản phẩm có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, giá cả tăng không đáng kể so với những năm trước. Trong đó, túi sưởi có giá từ 120 - 180 nghìn đồng/chiếc; quạt sưởi các nhãn hiệu như Lion, Samsung, Saiko dao động từ 650 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng/chiếc; đèn sưởi nhà tắm Sunhouse, Kangaroo giá từ 800 nghìn đồng đến 2 triệu đồng tùy theo loại 2, 3 đến 4 bóng; chăn đệm sưởi giá từ 1,2 - 2 triệu đồng. Ngoài ra, trên thị trường còn bày bán một số loại máy sưởi dầu, giá cả tùy theo thương hiệu và số thanh sưởi… 

Theo ông Vũ Văn Công, Giám đốc Siêu thị Điện máy - Nội thất Vũ Công, tổ 25, phường Tân Quang, mặt hàng thiết bị sưởi ấm năm nay cũng rất đa dạng và phong phú về mẫu mã, kiểu dáng và giá tiền, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm ưng ý, phù hợp với khả năng thanh toán của mỗi người. Hiện nay, do thời tiết rét đậm nên lượng khách hàng tìm mua thiết bị sưởi ấm tăng hơn 3-4 lần so với đầu vụ đông. Các sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều là đèn sưởi Lion, Samsung của Trung Quốc, Saiko của Nhật Bản. Đồng thời với chức năng sưởi ấm nhanh, không làm khô da và đốt cháy ôxi như loại bóng halogen truyền thống nên đèn sưởi hồng ngoại và lò sưởi dầu cũng được nhiều hộ gia đình lựa chọn.

Cùng với đèn, quạt sưởi ấm thì sản phẩm túi sưởi hiện cũng được nhiều hộ gia đình sử dụng bởi có ưu điểm nhỏ gọn, một số sản phẩm có hình thú ngộ nghĩnh được các em nhỏ ưa thích và tiết kiệm điện, dễ mang theo mọi nơi. Giá sản phẩm từ 50 - 200 nghìn đồng, các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc hàng Việt Nam.

Các thiết bị sưởi ấm dù thuận tiện cho người dùng nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn do mặt sưởi đều phát nhiệt cao, công suất lớn nên dễ xảy ra chập, cháy. Để bảo đảm an toàn cho gia đình, người tiêu dùng nên chọn mua những loại máy sưởi điện có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng của các nhà sản xuất có uy tín để hạn chế tình trạng hỏng hóc, rò điện hay chập cháy; tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Khi dùng nên đặt máy sưởi ở nơi có bề mặt phẳng và chắc chắn; kiểm tra máy sưởi thường xuyên, không để mặt sưởi ở khu vực gần giường và đặt cách xa người già, trẻ em.
                       

 Hải Hương

Tin cùng chuyên mục