Tiếng việt | English

Tạo sức lan tỏa cho hàng Việt Nam

- Bên cạnh việc đưa hàng Việt Nam chất lượng cao đến với người tiêu dùng, các điểm bán hàng Việt được bố trí tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh còn là một kênh quảng bá, tạo sức lan tỏa cho việc thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. 

Thực hiện Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Sở Công Thương và các ngành chức năng đã tăng cường triển khai nhiều hoạt động đưa hàng Việt đến gần với người tiêu dùng hơn. Trong đó, việc xây dựng các điểm bán hàng Việt cố định với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” được coi là một trong những điểm nhấn có ý nghĩa quan trọng. Chỉ tính riêng trong năm 2019, Sở Công Thương đã triển khai xây dựng được 2 điểm bán hàng Việt tại xã Thái Bình (Yên Sơn) và xã Hồng Thái (Na Hang), nâng tổng số điểm bán hàng Việt được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh là 9 cơ sở.


Điểm bán hàng Việt của gia đình bà Trần Thị Thư, xóm 4, xã Thái Bình (Yên Sơn). 

Anh Hoàng Anh Tuân, Trưởng Phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương cho biết: Việc xây dựng các điểm bán hàng Việt nhằm giúp người dân tiếp cận với hàng Việt Nam dễ dàng hơn, phong phú và đa dạng hơn. Đồng thời, qua đây cũng tạo kênh giới thiệu các mặt hàng đặc sản của tỉnh, góp phần phát triển hệ thống phân phối hàng Việt, từng bước xây dựng mô hình chuỗi liên kết sản xuất - phân phối - tiêu dùng. Hiện nay, các điểm bán hàng Việt với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” đã gây được ấn tượng tốt với người tiêu dùng. Tại các điểm bán hàng chỉ trưng bày và bán 100% các sản phẩm “made in Vietnam”, đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác sản phẩm.

Điểm bán hàng Việt của bà Trần Thị Thư, xóm 4, xã Thái Bình (Yên Sơn) là địa điểm mới được hỗ trợ xây dựng trong năm 2019. Theo đó, để điểm bán hàng đáp ứng phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng, bên cạnh việc hỗ trợ xây dựng bảng, biển hiệu, cơ sở kinh doanh của bà còn được hỗ trợ mua sắm một số trang, thiết bị bán hàng như tủ kính, giá trưng bày, kệ kê hàng, cân đồng hồ… Bà Thư cho biết: Nhờ được tạo điều kiện, hỗ trợ xây dựng điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” các mặt hàng được bày rất khoa học, người đến mua dễ dàng lựa chọn được sản phẩm cần thiết. Từ nay đến Tết Nguyên Đán là thời điểm lượng mua tăng cao, cửa hàng sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ trong nước. Đồng thời, ưu tiên bày bán thêm nhiều sản phẩm hàng hóa của tỉnh đến người tiêu dùng.

Anh Bàn Văn An, thôn Khâu Tràng, xã Hồng Thái (Na Hang) cho biết, cửa hàng của anh bán trên 100 mặt hàng, gồm hàng tiêu dùng, gia dụng, thực phẩm… Anh rất vinh dự được Sở Công Thương lựa chọn cửa hàng để xây dựng điểm bán hàng Việt. Từ sự hỗ trợ đã giúp cửa hàng của anh thêm khang trang hơn. Anh sẽ tích cực tuyên truyền cho bà con dân bản về việc sử dụng hàng Việt Nam. 

Để các điểm bán hàng Việt thực sự là nơi cung ứng hàng Việt uy tín, Sở Công Thương đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị bán hàng thực hiện tốt khâu tìm nguồn hàng có chất lượng, có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng. Đồng thời, Sở phối hợp với các địa phương cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát các đơn vị kinh doanh để tránh xảy ra tình trạng đưa những mặt hàng kém chất lượng vào bán trà trộn với hàng chính hãng để trục lợi, gây mất niềm tin trong nhân dân.

    Bài, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục