Tôn vinh 99 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2023

Ngày 25/10, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng hội và tôn vinh 99 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2023.

Trao kỷ niệm chương và bằng khen cho các thương hiệu được tôn vinh thương hiệu vàng nông nghiệp 2023.

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định: Sau 10 năm thành lập, kiên định với tôn chỉ và mục tiêu của mình, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã dần lớn mạnh, có những đóng góp thiết thực, hiệu quả tương đối toàn diện cho nền nông nghiệp, nông thôn nước nhà, có tính sáng tạo, tính chuyên nghiệp ngày càng cao, tạo được uy tín trong và ngoài nước.

Tổng hội đã có những đóng góp tích cực cùng với các hội/hiệp hội trong ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xử lý những vấn đề vĩ mô của ngành, hướng tới mục tiêu phát triển đời sống nông dân, góp phần tích cực vào tái cơ cấu lại ngành và thực hiện thành công các chiến lược, chương trình, kế hoạch của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, nhất là trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Tổng hội đồng thời là cánh tay nối dài và truyền đạt tiếng nói đa chiều về cơ chế, chính sách, tâm tư nông dân, là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn với Đảng và Nhà nước và với các doanh nghiệp nước ngoài; là cánh tay nối dài của các cơ quan quản lý Nhà nước, đưa các chính sách phát triển nông nghiệp về vùng nông thôn.

“Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao những thành tựu mà Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã đạt được trong 10 năm qua và mong muốn tiếp tục đồng hành cùng các hội và Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam để lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm, nghiệp vụ tới các địa phương. Tận dụng lực lượng chuyên môn cao nhằm củng cố phong trào nông dân tham gia phát triển kinh tế, thúc đẩy chuyển đổi tư duy sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh liên kết sản xuất liên vùng, liên ngành, triển khai các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn mới. Tư vấn, phản biện cập nhật và đối chiếu chính sách của Việt Nam trong bối cảnh nông nghiệp toàn cầu”, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tôn vinh 99 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2023.

Chương trình “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2023” được Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam triển khai từ tháng 4 năm 2023 trên phạm vi toàn quốc.

Trải qua gần 6 tháng làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các địa phương... Ban tổ chức đã tiến hành khảo sát 355 sản phẩm của 172 chủ thể thuộc nhiều lĩnh vực trong ngành nông nghiệp. Theo quy chế xét chọn của Chương trình, Hội đồng xét chọn Trung ương đã xét chọn được 99 thương hiệu nông nghiệp tiêu biểu nhất để tôn vinh Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2023.

Trong số này, nhiều thương hiệu tiêu biểu như: sản phẩm Phân bón NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí, Hệ thống máy rang cà-phê công suất 250kg/mẻ thương hiệu VNT Vina Nha Trang của Công ty cổ phần Cơ khí VINA Nha Trang…

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục