Tiếng việt | English

Bắt phương tiện vận chuyển khoảng 100 ngàn lít dầu không rõ nguồn gốc

Bộ đội biên phòng tỉnh Sóc Trăng đang tiến hành xác minh, điều tra, xử lý phương tiện vận chuyển khoảng 100 ngàn lít dầu D.O không rõ nguồn gốc.

Theo đó, vào khoảng 1h chiều 8/6, tàu tuần tra của Hải đội 2, BĐBP tỉnh Sóc Trăng khi đang tuần tra trên khu vực biển của tỉnh, thì phát hiện 1 phương tiện tàu cá mang số hiệu TG 93998TS có biểu hiện nghi vấn.

Ngành chức năng kiểm tra phương tiện vận chuyển dầu trái phép

Tổ tuần tra đã ra lệnh tàu cá này dừng lại, kiểm tra phát hiện trên phương tiện chở khoảng 100 ngàn lít dầu D.O, nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Trên phương tiện có 05 thuyền viên do Trần Văn Pho, sinh năm 1968, hộ khẩu thường trú tại xã Tân Xuân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang làm thuyền trưởng cũng có giấy tờ tùy thân và tên trong sổ danh bạ của thuyền viên đi biển.

Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản và đưa người cùng phương tiện về đơn vị để điều tra. Theo lời khai ban đầu của Thuyền trưởng Trần Văn Pho thì số dầu trên được lấy từ một tàu sắt đang hoạt động trên biển không rõ quốc tịch. BĐBP Sóc Trăng đang tiến hành xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục