Cả tin công an "dởm", một phụ nữ mất 6 tỉ đồng trong tài khoản

Sau khi chuyển 6 tỉ đồng cho một người đàn ông tự xưng là cán bộ công an, bà T. đợi hoài không thấy chuyển trả, biết bị lừa nên bà trình báo công an.

Ngày 16/10, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ 2 nghi can do liên quan đến vụ lừa đảo qua điện thoại chiếm đoạt tài sản.

Hai nghi can gồm: Lộc Thị Tâm (47 tuổi), Trần Ánh Tuyết (23 tuổi, con gái của Tâm, cùng ngụ Lạng Sơn).
Theo thông tin ban đầu, ngày 12/10, bà Đ.T.T (77 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM) đến Công an Q.1 trình báo, trước đó, có một người đàn ông gọi đến số điện thoại bàn của bà, tự xưng là cán bộ công an, dọa tài khoản ngân hàng của bà liên quan đến việc chuyển tiền “đen” của đường dây tội phạm quốc tế, rồi yêu cầu bà T. đến ngân hàng rút 6 tỉ đồng chuyển vào tài khoản của “công an” để kiểm tra, nếu xác định tiền “sạch” sẽ trả lại.

Sau khi chuyển 6 tỉ đồng, đợi hoài không thấy chuyển trả, bà T. biết bị lừa nên trình báo công an.

Vụ việc được chuyển cho Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46), Công an TP.HCM phối hợp ngân hàng phong tỏa các tài khoản mà bà T. chuyển tiền vào, nhưng nhóm lừa đảo đã rút 2 tỉ đồng.

Qua điều tra, PC46, Công an TP.HCM phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ 2 nghi can trên; đồng thời triệu tập 2 người thân của 2 nghi can lên làm việc để phục vụ công tác điều tra./.

Theo Thanh Niên

Tin cùng chuyên mục