Đảm bảo an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

TQĐT - Góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ lớn của đất nước, nhất là sự kiện chính trị quan trọng Đại hội XII của Đảng, Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trong toàn lực lượng từ giữa tháng 12-2015 đến cuối tháng 2-2016.

Lực lượng Công an phường Phan Thiết, TP Tuyên Quang phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố tổ 19, phường Phan Thiết tổ chức kiểm tra an toàn PCCC trong hoạt động sản xuất kinh doanh của nhân dân trong tổ. 

Qua đó, chủ động phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đối tượng kích động gây mất an ninh trật tự. Đồng thời, lực lượng công an tỉnh tập trung đấu tranh mạnh vào các ổ nhóm tội phạm; kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, các vụ cháy nổ. Theo lãnh đạo Công an tỉnh, trong dịp Đại hội XII của Đảng diễn ra, toàn lực lượng quyết tâm bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát vào những giờ cao điểm và địa bàn trọng điểm, thường trực sẵn sàng chiến đấu, không để đột xuất, bất ngờ xảy ra.

Từ giữa tháng 12-2015 đến nay, Phòng đã điều tra, xử lý hàng chục vụ việc hình sự, trong đó với thành tích nổi bật là bắt giữ đối tượng Trần Văn Giang, sinh năm 1991, trú tại thôn 4 Việt Thành, Tân Thành (Hàm Yên) về tội cướp tài sản. Theo cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh, từ 26-10 đến 6-11-2015, đối tượng Trần Văn Giang đã gây ra liên tiếp 3 vụ cướp tài sản trên địa bàn các xã Thái Sơn, Tân Thành và Thành Long (Hàm Yên) với cùng một hành vi gây án là dùng gậy gỗ tấn công phụ nữ, người già để lấy tài sản, tổng trị giá tài sản khoảng 20 triệu đồng. Đây là thành tích góp phần trấn an dư luận và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Nhằm ngăn chặn và kịp thời xử lý hoạt động của các nhóm phần tử xấu, các tổ chức lợi dụng tín ngưỡng bất hợp pháp tuyên truyền, chống phá đại hội và tổ chức Đảng trong dịp Đại hội XII của Đảng, lực lượng an ninh Phòng Phòng chống phản động, chống khủng bố, Công an tỉnh đã bám sát kế hoạch cao điểm của lãnh đạo Công an tỉnh, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm theo sát diễn biến tại cơ sở, nhất là những vùng đồng bào dân tộc theo tín ngưỡng, tôn giáo nhạy cảm; phối hợp với các địa phương tiếp tục đẩy mạnh hoạt động “4 cùng” với nhân dân, qua đó nắm chắc diễn biến tại cơ sở và nhanh chóng xử lý khi phát sinh sự việc. 

Tại thành phố Tuyên Quang, với vị trí là địa bàn trọng điểm, lực lượng công an thành phố đã triển khai kế hoạch tăng cường tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm an ninh trật tự, an toàn giao thông. Lực lượng công an thành phố đã phối hợp với công an các xã, phường tiến hành kiểm tra, rà soát các tổ dân phố, cụm dân cư để nắm bắt tình hình. Theo Thiếu tá Nguyễn Thành Chung, Trưởng Công an thành phố Tuyên Quang, trong dịp trước, trong và sau Đại hội, công an thành phố quyết tâm không để xảy ra trường hợp, vụ việc phức tạp, bị động về an ninh trật tự, đồng thời đơn vị tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời các vụ việc diễn ra tại cơ sở.                

Bài, ảnh: Thái Dương

Tin cùng chuyên mục