Đột kích kho chứa 280 kiện hàng nghi giả mạo xuất xứ Thái Lan

Lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong một kho hàng tại Lạng Sơn có chứa 280 kiện hàng, bên trong là 8.400 chiếc cốc giữ nhiệt, trên sản phẩm thể có dòng chữ “Made in Thailand.”

Lực lượng chức năng đã phát hiện tại 3 kiốt chợ Hữu Nghị, Lạng Sơn có cất giấu một số tang vật
vi phạm hành chính. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngành hải quan đã chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng đột kích kho hàng chứa 280 kiện hàng có dấu hiệu giả mạo xuất xứ Thái Lan.

Cụ thể, theo thông tin vừa được đại diện Tổng cục Hải quan cho biết, vào hồi 10 giờ 30 phút ngày 7/7, Chi cục Hải quan Tân Thanh (Lạng Sơn) cùng lực lượng chức năng đã phát hiện tại 3 kiốt chợ Hữu Nghị thuộc Trung tâm Thương mại Sài Gòn-Lạng Sơn có cất giấu một số tang vật vi phạm hành chính.

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện bên trong các kho hàng có chứa 280 kiện hàng. Trong các kiện hàng là 8.400 chiếc cốc giữ nhiệt, trên sản phẩm có dòng chữ “Made in Thailand,” mới 100%, 3 dụng cụ in cùng 13 bản in và 16 hộp chứa chất lỏng (mực in).

Cũng tại thời điểm kiểm tra, các đơn vị phát hiện có 8 người đang thực hiện việc in ấn logo (hình giống với các thương hiệu Versace, Burberry, Starbucks) lên cốc giữ nhiệt trên.

Hình ảnh một số cốc giữ nhiệt có ghi Made in Thailand. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Qua làm việc, những người đang thực hiện việc in ấn cho biết, họ được một người đàn ông thuê làm việc theo ca, hết giờ có người đến trả công.

Theo thông tin từ Ban quản lý chợ Hữu Nghị, người thuê kiốt trên mang quốc tịch Trung Quốc, tên là Phương Long. Người này đã nộp tiền thuê 3 kiốt trên trong quý 3 năm nay với số tiền 93,5 triệu đồng.

Ông Tôn Văn Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh cho biết, xét toàn bộ những số hàng trên có dấu hiệu vi phạm hành chính về hải quan nên đơn vị đã phối hợp tiến hành lập biên bản để kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định.

Hiện tại, Hải quan Tân Thanh đang tiến hành phối hợp với các lực lượng chức năng trong tỉnh Lạng Sơn để điều tra làm rõ./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục