Tiếng việt | English

Giả cán bộ hải quan để lừa đảo bán điện thoại Iphone

Tự nhận mình là cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 2, Nguyễn Tấn Đạt lừa bán điện thoại iPhone, chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Ngày 24/3, Công an Q.1, TP.HCM cho biết đang tạm giữ nghi can Nguyễn Tất Đạt (25 tuổi, ngụ P.3, Q.Bình Thạnh) để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại cơ quan công an, Đạt khai nhận là nhân viên bảo vệ của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 2 (Q.4) trực thuộc Cục Hải quan TP.HCM.

Trước đó, Đạt tự xưng với chị N.P.T (ngụ Q.10) là cán bộ hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 2.

Thời gian qua, cơ quan của Đạt có bắt giữ 1 số lô hàng lậu, hiện nay cần thanh lý. Trong đó có một lô điện thoại iPhone. Chị T. tin lời nên đến một quán cà phê trên đường Nguyễn Tất Thành, Q.4 giao trước cho Đạt 50 triệu đồng.

Sau khi giao tiền, chị T. nghi ngờ Đạt là cán bộ hải quan “dỏm” nên liên hệ nhờ nhóm hiệp sĩ TP.HCM hỗ trợ để lật mặt Đạt.

Khoảng 20h ngày 22/3, khi Đạt hẹn chị T. đến một quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi (P.Bến Thành, Q.1) để nhận 80 triệu đồng từ chị T. và đang ghi giấy nhận tiền thì các “hiệp sĩ” trong nhóm Hiệp sĩ TP.HCM xuất hiện, bắt quả tang và đưa Đạt về bàn giao cho công an P.Bến Thành làm rõ.

Ngay sau khi đưa Đạt về trụ sở Công an P.Bến Thành, một số nạn nhân khác bị Đạt lừa tiền cũng đã đến trình báo./.

Theo Đức Thanh/Tuổi Trẻ

Tin cùng chuyên mục