Giả Cảnh sát hình sự đưa 2 người vào bẫy lừa

Nam thanh niên 19 tuổi mua một bộ quân phục cảnh sát, còng số 8 rồi lòe mọi người là Cảnh sát hình sự để lừa đảo, chiếm đoạt tiền…

Ngày 6/7, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên phạt Phạm Quốc Hưng (19 tuổi, ngụ phường 11, TP. Vũng Tàu” 10 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Phạm Quốc Hưng. Theo hồ sơ vụ án, do muốn có tiền tiêu xài, Hưng tìm mua trên mạng Internet một bộ quân phục cảnh sát, còng số 8 từ một người không rõ địa chỉ. Trên Facebook cá nhân, Hưng tự giới thiệu cấp bậc thiếu úy, công tác tại PC45 Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hưng cũng nhiều lần đưa hình ảnh liên quan đến ngành công an, mặc đồ công an lên Facebook. Khoảng đầu tháng 1/2016, buổi tối Hưng thường mặc đồ cảnh sát thường xuyên đến quán cà phê “Hưng Villa” tại số 847 Bình Giã, phường 11, TP. Vũng Tàu.

Tại đây, Hưng gặp anh Nguyễn Văn Ngọc và anh Mai Văn Phát và tự giới thiệu là cán bộ đang công tác tại Cơ quan điều tra Công an TP. Vũng Tàu. Hưng nói với họ đang có lô xe máy được công an thanh lý, ưu tiên cho cán bộ trong ngành mua với giá rẻ, vài triệu đồng một chiếc xe. Nếu ai có nhu cầu, Hưng sẽ liên hệ mua giùm.

Tin tưởng Hưng là công an thật, hai người đã đưa cho Hưng số tiền 21,5 triệu đồng nhờ mua xe. Số tiền này Hưng sử dụng tiêu xài cá nhân. Sau đó hành vi lừa đảo của Hưng bị phát hiện và bắt giữ./.

Theo Công an Nhân dân

Tin cùng chuyên mục