Kon Tum: Lợi dụng danh nghĩa Chi hội trưởng phụ nữ chiếm đoạt gần 7 tỷ

Cơ quan CSĐT công an tỉnh Kon Tum vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can bắt tạm giam bà Y Myưu về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Kon Tum vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can bắt tạm giam bà Y Myưu, 39 tuổi trú tại làng Kleng, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ giữa năm 2013 đến năm 2015 do cần tiền tiêu xài, trả lãi cho các khoản vay nợ cá nhân, bà Y Myưu lợi dụng danh nghĩa Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ làng Kleng liên tục lấy lý do cần tiền đảo vốn ngân hàng cho các hộ dân ở làng để vay tiền của người dân.

Bà Y Myưu tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum.

Để người cho vay tiền tin, thấy lợi, mỗi lần vay được từ 50 - 600 triệu đồng Y Myưu đều thỏa thuận với người cho vay thời hạn vay là 10 ngày và mỗi ngày sẽ trả lãi từ 2.000 đến 3.000 đồng/1 triệu đồng.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Kon Tum với thủ đoạn trên bà Y Myưu đã vay của 4 người dân với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng và không còn khả năng trả nợ. 

Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Kon Tum cũng thông báo còn ai là bị hại của bà Y Myưu nhanh chóng đến đến cơ quan này để trình báo./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục