Lâm tặc điên cuồng tấn công, tưới xăng đốt kiểm lâm

Lâm tặc cầm can xăng tạt vào người kiểm lâm rồi bật quẹt châm lửa để đốt. Người này nhanh chân bỏ chạy nên lửa chưa kịp bắt vào người.

Ngày 15/6, Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã đến huyện Lâm Hà thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên những cán bộ và nhân viên kiểm lâm bị lâm tặc đe dọa, hành hung, làm nhục.

Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng cho biết, khoảng 16h ngày 10/6, 2 cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Hà gồm Tổ trưởng tổ kiểm lâm cơ động Hoàng Trọng Thảo và Phan Đình Hòa cùng ông Oanh (Công ty TNHH Trường Oanh) đi kiểm tra tại TK 259 thuộc địa bàn xã Đạ Đờn, Lâm Hà. Tổ kiểm tra phát hiện 2 đối tượng tên Tiến và Ngọc trú tại xã này đang ngồi vắt vẻo trên cây thông đã bị cưa hạ.

Hiện trường một vụ phá rừng xảy ra tại Lâm Hà

Sau khi buông lời chửi bới, thách thức, Tiến lao vào đánh túi bụi vào mặt, vào đầu và tuyên bố không để anh Hòa sống ở đất này.

Tiến còn lớn tiếng công bố đã cho đàn em đến tận trụ sở Hạt Kiểm lâm Lâm Hà lấy trộm 1 xe máy, bắt 2 con chó (Hạt xác nhận khuya 6/6 bị mất 1 xe máy, 2 con chó, 1 điện thoại di động nhưng chưa tìm ra thủ phạm).

Ngông cuồng hơn, Tiến cầm can xăng tạt vào người anh Hòa rồi bật quẹt châm lửa để đốt. Anh Hòa nhanh chân bỏ chạy nên lửa chưa kịp bắt vào người.

Tiến phóng dao vào người anh Hòa nhưng anh may mắn né được, còn Ngọc cầm con dao nhọn dài khoảng 30 cm đuổi theo ông Oanh.

Khi các cán bộ leo lên xe máy chạy về Hạt Kiểm lâm thì hai đối tượng nói trên cũng dùng xe máy đuổi theo, phóng dao trúng lưng anh Hòa nhưng chưa gây thương tích. Hai đối tượng xông vào cơ quan kiểm lâm để đánh anh Hòa nhưng lực lượng kiểm lâm kịp thời ngăn chặn.

Đến 19h30 cùng ngày, Tiến và Ngọc cùng một người nữa lại mang dao xông vào Hạt, bắt nhân viên kiểm lâm Huỳnh Minh Thi quỳ xuống và đánh. Hạt Kiểm lâm điện báo cho Công an huyện đưa lực lượng đến hỗ trợ, bắt Tiến về trụ sở cơ quan điều tra.

Người dân địa phương cho biết, Tiến là đối tượng nghiện ma túy và đã nhiều lần thách thức khi gặp lực lượng tuần tra bảo vệ rừng.

Nhận được thông tin từ Chi cục Kiểm lâm, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn hỏa tốc giao Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Lâm Hà khẩn trương điều tra, củng cố chứng cứ, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của các đối tượng vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục