Làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ

TQĐT - Với chức năng bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, những năm qua, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ an toàn các cơ quan và đấu tranh với các thế lực thù địch, mang lại bình yên cho nhân dân.

Đội an ninh Công an huyện Sơn Dương kiểm tra số băng đĩa lậu thu giữ trên địa bàn.

Trong những năm qua, phòng đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố bảo vệ tuyệt đối hơn 1.000 lượt lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm và làm việc tại tỉnh ta, hàng trăm đoàn khách quốc tế và các sự kiện chính trị - xã hội lớn tổ chức tại địa phương. Đặc biệt, trong thời gian qua, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước là Đại hội Đảng các cấp và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp, trong đó có sự nỗ lực, đóng góp không nhỏ của cán bộ, chiến sỹ của phòng với việc nắm tình hình, tham mưu và giải quyết triệt để, thấu đáo các vấn đề xảy ra ở cơ sở, giữ vững an ninh chính trị.

Là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ an ninh nội bộ, an ninh tư tưởng, văn hóa trên địa bàn tỉnh, những năm qua, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã tập trung triển khai các kế hoạch nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa âm mưu phá hoại nội bộ của các thế lực thù địch, đấu tranh với các hoạt động truyền bá văn hóa phẩm phản động, đồi trụy, tham gia Đoàn kiểm tra văn hóa liên ngành tỉnh và tiến hành kiểm tra 1.008 cơ sở, phát hiện 180 cơ sở vi phạm, thu giữ và tiêu hủy gần 13 nghìn băng, đĩa hình và các ấn phẩm văn hóa có nội dung sai phạm. Phòng đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết các quy chế phối hợp về công tác bảo đảm ANTT trong trường học và các cơ sở giáo dục. Đồng thời hướng dẫn các trường học xây dựng quy chế bảo vệ và quản lý học sinh, sinh viên, phương án phòng chống biểu tình, gây rối liên quan đến học sinh, sinh viên. Hằng năm, cán bộ, chiến sỹ phòng đã phối hợp với các đơn vị liên quan bảo vệ an toàn các kỳ thi diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh đã được các ngành, các cấp và Bộ Công an tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong các đợt thi đua. Phòng được Bộ Công an tặng Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong các năm 2010, 2011 và 2015. Chi bộ phòng đạt “Trong sạch vững mạnh” 15 năm liên tiếp.         

Bài, ảnh: Như Ngọc

Tin cùng chuyên mục