Sẵn sàng phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết Nguyên đán

TQĐT - Bảo đảm an toàn giao thông phục vụ Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Bính Thân 2016, Sở Giao thông vận tải triển khai kế hoạch tới tất cả các bến xe khách huyện, thành phố, các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Sở phân công cán bộ trực trong những ngày trước, trong và sau Tết Bính Thân; chủ động phối hợp và chỉ đạo kịp thời công tác đảm bảo an toàn giao thông, giải quyết kịp thời các phát sinh trong quá trình phục vụ.


Bến xe khách thành phố Tuyên Quang sẵn sàng phục vụ hành khách trong dịp
Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Bính Thân 2016.

Ông Phạm Ngọc Hùng, Trưởng bến xe khách thành phố Tuyên Quang cho biết, bến hiện có tới 200 đầu xe của 42 đơn vị vận tải hoạt động tại 40 tuyến. Bến đã triển khai kế hoạch phục vụ Tết Nguyên Đán và Lễ hội Xuân Bính Thân năm 2016 cho các đơn vị vận tải liên quan. Qua đó bố trí kế hoạch điều chuyển, tăng tần xuất để giải tỏa khách kịp thời trong những ngày cao điểm. Bến bảo đảm không để hành khách chậm về quê đón tết do không có phương tiện vận chuyển. Bến phối hợp với Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện khi vào bến xếp khách, kiên quyết không cho suất bến đối với các phương tiện không đủ điều kiện liên quan đến phương tiện và người điều khiển phương tiện hoặc để khách mang chất độc hại, hàng hóa dễ cháy, nổ lên xe. 

Bến bố trí hòm thư góp ý và niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Tổ Thường trực đảm bảo An toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2016 và lãnh đạo Ban Quản lý bến xe tại nơi dễ thấy nhằm tiếp nhận và giải quyết kịp thời các thông tin phản ánh về hoạt động vận tải, tình hình trật tự an toàn giao thông.

Bà Nguyễn Thúy Loan, Hợp tác xã vận tải Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa) cho biết: “Hiện đơn vị có 31 xe, trong đó có 23 xe vận tải hoạt động tuyến cố định, 8 xe chạy hợp đồng. Đội ngũ lái xe gồm 39 người và 27 nhân viên phục vụ. Dưới sự chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải, hợp tác xã đã tăng cường tổ chức kiểm tra tình trạng kỹ thuật của phương tiện trước khi điều động tham gia hoạt động vận tải trên các tuyến vận tải khách. Chúng tôi nghiêm chỉnh chấp hành không điều động phương tiện cũ nát, phương tiện hết niên hạn sử dụng, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia hoạt động vận tải khách. Hợp tác xã bảo đảm thực hiện nghiêm biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt, có phương án tăng cường phương tiện đáp ứng với nhu cầu đi lại của nhân dân trong những ngày cao điểm, bố trí lái xe đảm bảo thời gian làm việc, nhân viên phục vụ đủ điều kiện, có tinh thần trách nhiệm, thái độ văn minh, lịch sự để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân”.  

 Bài, ảnh: Thùy Linh 

Tin cùng chuyên mục