Tiếng việt | English

Trao trả nạn nhân người Campuchia nghi bị lừa bán sang Trung Quốc

Nghe dụ dỗ của một người cùng quê đang sống tại Trung Quốc rủ sang lấy chồng, nạn nhân đã nhờ người đưa sang, nhưng lại bị lạc ở Lạng Sơn.

Sáng 12/6, tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn, Công an tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) đã trao trả một nạn nhân nữ nghi bị lừa bán sang Trung Quốc cho Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam, để làm thủ tục đưa nạn nhân hồi hương.

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn trao trả nạn nhân Sin Seang Chanthea (áo bò)
cho Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Trước đó, công an phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) phát hiện một phụ nữ lang thang trên đường Lê Lợi, không biết nói tiếng Việt, trong trạng thái hoảng loạn. Sau khi nhận được thông báo, công an tỉnh Lạng Sơn đã đưa nạn nhân vào Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp (Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Lạng Sơn) để chăm sóc đồng thời điều tra, làm rõ vụ việc. 

Qua xác minh, nạn nhân tên là Sin Seang Chanthea (SN 1992, quốc tịch Campuchia), nhập cảnh vào Việt Nam ngày 5/6/2019 bằng giấy thông hành tạm thời. Do nghe dụ dỗ của một người cùng quê đang sống tại Trung Quốc rủ sang lấy chồng, nạn nhân đã nhờ người đưa sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, Sin Seang Chanthea đã không đến đúng địa chỉ đón người và bị lạc tại thành phố Lạng Sơn. Hiện Đại sứ quán Campuchia đang hoàn tất thủ tục để đưa nạn nhân đoàn tụ gia đình sớm nhất.
Từ đầu năm đến nay, cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận và phối hợp trao trả 3 trường hợp là nạn nhân bị mua bán./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục