Bắt vụ vận chuyển tiền chất ma túy ngụy trang trong ruột săm xe máy

Ngày 11/7, Cục An ninh Văn hóa, Thông tin, Truyền thông (A87) cho biết vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) và Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ một lô hàng Ephedrin (tiền chất ma túy) ngụy trang trong ruột săm xe máy.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trước đó, ngày 4/7/2016, các trinh sát của A87 đã phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện một kiện hàng được gửi từ Việt Nam sang New Zealand thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế có dấu hiệu nghi vấn chứa hàng cấm. 

Qua kiểm tra sơ bộ, cơ quan chức năng phát hiện có một vết cắt dài từ 3-4 cm trên mỗi chiếc săm xe máy hiệu Yokohama. Khi bóp vào chiếc săm, các trinh sát nhận thấy săm có chứa chất dạng bột. 

Cục A87 đã yêu cầu phía công ty vận chuyển tạm thời dừng vận chuyển đi nước ngoài đối với lô hàng trên và giao cho Phòng An ninh của công ty bảo quản, cách ly riêng để phục vụ công tác điều tra.

A87 đã giao Phòng An ninh Bưu chính, Viễn thông (Phòng 2-A87) thành lập tổ công tác phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy (C47), Đội Kiểm soát ma túy-Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra lô hàng nghi vấn để có phương án xử lý.

Kết quả kiểm tra cho thấy, trong ruột của 20 chiếc săm xe máy đều có chứa chất bột trắng đục, dạng tinh thể nghi là chất ma túy. 

Kết quả trưng cầu giám định của Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự (C54) Bộ Công an kết luận chất bột màu trắng đó là Ephedrin, trọng lượng 4,5 kilogam, là một chất không thể thiếu trong quá trình sản xuất, điều chế chất ma túy tổng hợp.

Lô hàng trên do hai đối tượng gồm một nam (là người nước ngoài) và một nữ (người Việt Nam) mang đến công ty vận chuyển để gửi từ Thành phố Hồ Chí Minh đi New Zealand.

Từ hình ảnh qua hệ thống camera của công ty vận chuyển, cơ quan công an đã bắt giữ được 2 đối tượng này.

Hiện C47 đang tiếp tục điều tra mở rộng và củng cố tài liệu chứng cứ để tiến hành các thủ tục tố tụng theo pháp luật./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục