Tiếng việt | English

Hai vợ chồng vận chuyển ma túy định vượt biên khi bị phát hiện

Khi bị phát hiện, đôi vợ chồng liền quay đầu bỏ chạy sang bên kia biên giới nhằm thoát thân, nhưng đã bị các chiến sĩ biên phòng bắt giữ.

Đồn Biên phòng Mường Pồn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ 2 vợ chồng người Mông vận chuyển trái phép chất ma tuý từ Lào về Việt Nam để bán kiếm lời.

Hai vợ chồng Dế và Dợ cùng tang vật bị bắt giữ.

Theo đó, vào lúc 14h ngày 6/4, tại ngã ba suối khu vực mốc 84, trong quá trình thực hiện kế hoạch tăng cường bảo vệ biên giới, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tổ chốt chặn của Đồn Biên phòng Mường Pồn, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phát hiện hai đối tượng 1 nam, 1 nữ có nhiều dấu hiệu khả nghi, đang đi từ biên giới vào nội địa.

Khi tổ công tác ra hiệu lệnh kiểm tra, các đối tượng liền quay đầu bỏ chạy sang bên kia biên giới nhằm thoát thân, nhưng đã bị các chiến sĩ biên phòng khống chế. 

Khám xét nhanh 2 đối tượng, tổ công tác phát hiện trong túi vải đối tượng nữ đeo bên mình có 2 gói màu xanh, bên trong chứa 400 viên ma túy tổng hợp; trên người đối tượng nam có đeo một súng kíp và mang theo một chai nhựa chứa các viên bi sắt.

Danh tính hai đối tượng là Thào A Dế, sinh năm 1975 và Sùng Thị Dợ, sinh năm 1983, là vợ chồng, đều tạm trú tại bản Pú Vang, xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Trước đó, cặp vợ chồng này đã lên khu vực giáp danh hai bên biên giới Việt Nam - Lào mua ma túy của đối tượng người Lào mang về bán kiếm lời. Tuy nhiên, khi về qua khu vực mốc 84 đã bị tổ tuần tra, kiểm soát của Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ.
Hiện vụ việc đã được lực lượng chức năng hoàn tất hồ sơ khởi tố, xử lý theo qui định pháp luật./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục