“Khoe” là cháu ruột cán bộ cấp cao để lừa đảo tiền tỷ

Quai thường “khoe” là cháu ruột của một cán bộ cao cấp ở Trung ương, có thể mua được sắt, thép phế liệu với giá rẻ để lừa đảo.

Sau hai ngày xét xử, ngày 22/1, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt các bị cáo: Huỳnh Thị Quai (37 tuổi), ngụ khu phố 5, phường An Bình, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang mức án 20 năm tù giam, cộng với bản án đang thi hành về hành vi “Hủy hoại tài sản” trước đó (hủy hoại tài sản của chủ nợ trong vụ án này) là 2 năm 6 tháng tù, tổng hợp hình phạt phải chấp hành là 22 năm 6 tháng tù giam; Lưu Thiên Vĩnh (39 tuổi - chồng Quai) 12 tù giam; Lê Văn Đông (45 tuổi), ngụ xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng 12 tù giam và Bùi Văn Xoa (45 tuổi), ngụ xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài bản án phạt tù, Hội đồng xét xử còn tuyên buộc các bị cáo có trách nhiệm trả lại cho các bị hại số tiền đã chiếm đoạt. 


Các bị cáo trước vành móng ngựa

Từ mối quan hệ quen biết trong làm ăn, Huỳnh Thị Quai nhờ Lê Văn Đông là Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Đông Bắc (Công ty Đông Bắc) cho Quai vào làm thành viên của công ty. Tuy chưa được các cơ quan chức năng chấp thuận nhưng ông Đông vẫn đưa Quai đi giao dịch với nhiều đối tác làm ăn như một thành viên chính thức của công ty.

Những lần gặp gỡ đối tác, Quai thường “khoe” là cháu ruột của một cán bộ cao cấp ở Trung ương, có thể mua được sắt, thép phế liệu với giá rẻ.

Do tin tưởng, nhiều đối tác đồng ý hợp đồng làm ăn với Quai và đã bị Quai lừa đảo. Từ tháng 6 đến tháng 8/2011, Huỳnh Thị Quai, Lê Văn Đông, Lưu Thiên Vĩnh và Bùi Văn Xoa, trong đó Quai là chủ mưu đã dùng thủ đoạn gian dối nhiều lần để lừa đảo chiếm đoạt của các nạn nhân trên 6,7 tỷ đồng; trong đó, riêng một mình Quai chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng, số tiền còn lại Vĩnh, Đông và Xoa lần lượt chiếm đoạt của các bị hại./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục