Tiếng việt | English

Khởi tố đối tượng lừa đảo tiền “chạy” việc và chuyển công tác

- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam bị can Đặng Thị Bình, 66 tuổi, trú tại tổ 6, phường An Tường (TP Tuyên Quang) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Đặng Thị Bình.

Bị can Đặng Thị Bình không có nghề nghiệp ổn định, đã tự giới thiệu có mối quan hệ rộng với nhiều người có chức, có quyền, có khả năng xin, “chạy” được việc làm tại các cơ quan Nhà nước, chuyển công tác theo nguyện vọng...

Điển hình, Bình đã nhận tổng cộng 220 triệu đồng ông T.V.H, trú tại huyện Sơn Dương để lo cho con là T.C.V. đã tốt nghiệp Đại học sư phạm thi viên chức ngành giáo dục, phúc khảo đủ điểm đỗ viên chức ngành giáo dục huyện Yên Sơn. Bình còn nhận tiền của ông P.Đ.K, trú tại huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) số tiền 300 triệu đồng để “chạy” cho con gái ông là P.T.P đã tốt nghiệp Khoa Địa lý Trường Đại học sư phạm Thái Nguyên vào biên chế chính thức tại một trường THPT trên địa bàn huyện Bắc Quang. Tuy Bình không có khả năng xin, “chạy” được việc làm, chuyển công tác cho người khác nhưng đã nhận tiền của nhiều người để chiếm đoạt tài sản.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đề nghị những ai là bị hại trong vụ án đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để trình báo, có thể liên hệ theo số điện thoại 069.252.9148 hoặc gặp điều tra viên Hoàng Văn Dương điện thoại: 0983.841.412 để giải quyết.

Tin, ảnh: Công Vượng

Tin cùng chuyên mục