Vận chuyển 2 bánh heroin ngụy trang trong hộp bánh kẹo qua biên giới

Trong khi đang vận chuyển 2 bánh heroin được cất giấu rất tinh vi trong một chiếc hộp đựng bánh qua biên giới, đối tượng đã bị lực lượng Biên Phòng phát hiện và bắt giữ.

Đối tượng vận chuyển ma túy cùng tang vật tại Biên phòng Quảng Ninh (ảnh ANTĐ)

Tin từ Biên phòng tỉnh Quảng Ninh ngày 1/11 cho biết, đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ Trần Đình Hưởng (SN1989, ở xã Lê Lợi, huyện An Dương, TP Hải Phòng) vận chuyển 2 bánh heroin từ Việt Nam qua Trung Quốc.

Trước đó, vào khoảng hơn 12h ngày 30/10, trong khi tuần tra, kiểm soát khu vực mốc M1367 – 400, thuộc địa bàn khu 7, phường Hải Yên, TP Móng Cái, lực lượng tuần tra thuộc Đồn Biên phòng Bắc Sơn và đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy thuộc Biên phòng Quảng Ninh đã phát hiện một nam thanh niên có nhiều biểu hiện khả nghi nên yêu cầu kiểm tra hành chính.

Qua đó, lực lượng Biên phòng phát hiện một hộp bánh rất to trong chiếc túi xách của nam thanh niên này. Khi mở hộp bánh thì chỉ thấy toàn bánh, kẹo chứ không thấy gì khác lạ. Tuy nhiên, lực lượng Biên phòng đã nhanh chóng phát hiện chiếc hộp trên được gia cố thêm nhiều ngăn nữa và 2 bánh heroin với trọng lượng gần 700 gam được phát hiện nằm gọn trong ngăn dưới cùng của chiếc hộp này.

Qua đấu tranh, khai thác nhanh, nam thanh niên khai nhận tên là Trần Đình Hưởng (SN 1989, trú tại xã Lê Lợi, huyện An Dương, TP Hải Phòng). Hưởng cũng thừa nhận đã nhận 2 bánh heroin trên của một người không rõ lai lịch để vận chuyển từ Móng Cái, Việt Nam sang Đông Hưng, Trung Quốc với tiền công 15 triệu đồng.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục