Bắt giữ xe khách cất giấu gỗ lậu tại các khoang gần lốp xe

Ngày 12/10, Trung tá Văn Ngọc Tường, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã bàn giao xe, tang vật và đối tượng vi phạm trong vụ chở gỗ lậu cất giấu tinh vi cho Công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) để điều tra làm rõ hành vi vận chuyển gỗ trái phép.

Tang vật một vụ buôn gỗ lậu. (Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+)

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 10/10/2016, phát hiện xe khách biển số 81B-00117 do lái xe cũng là chủ xe Dương Tấn Minh (sinh năm 1975, trú tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) điều khiển có nhiều biểu hiện bất thường. Tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát số 1 đã ra tín hiệu dừng xe và kiểm tra hành chính. 

Lúc này, trên xe không có hành khách, chỉ có lái xe và vài người nhà xe.

Các cán bộ công an phát hiện mùi gỗ nhưng khi kiểm tra các vị trí chứa hàng không phát hiện được gỗ. Lái xe khẳng định chỉ chạy xe không, không chịu nhận là chở gỗ.

Kiểm tra kỹ lưỡng, các cán bộ công an phát hiện một số ốc vít tại những vị trí như sàn số, sàn xe, bậc lên xuống xe... còn rất mới trong khi chiếc xe khách đã cũ.

Tiến hành tháo các con ốc này, tổ công tác phát hiện có các khoang chứa gỗ hương (gỗ nhóm IIA). Kiểm tra hầm xe, lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện tại các vị trí gần lốp xe có các khoang được thiết kế thêm để chứa gỗ.

Các cán bộ đội công tác phát hiện 105 hộp gỗ hương có chiều rộng từ 11-36 cm dài 40-80 cm, tổng khối lượng là 1,4m3. 

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ của số gỗ trên. 

Theo Trung tá Tường, thủ đoạn cất giấu gỗ lậu của xe 81B-00117 rất tinh vi, các khoang thiết kế thêm trên xe dùng để chở gỗ lậu. Nếu kiểm tra không kỹ, lực lượng chức năng không thể phát hiện được gỗ lậu trên xe. 

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục